Tư thế ngủ khi bạn bị đau cổ, đau vai

Chất lượng giấc ngủ đóng vai trò cực kì quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, chất lượng giấc ngủ lại phụ thuộc rất nhiều vào tư thế ngủ và những việc chúng ta làm trước khi đi ngủ

>> Dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Một số chuyên gia cho biết cách thức phòng tránh những khó chịu ngay cả trong lúc bạn ngủ hay cách lựa chọn tư thế ngủ phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Bạn bị đau vai. Đau vai có thể xảy ra do chấn thương, thoái hóa mô, hay vai va chạm. Nếu bạn thường xuyên bị đau mãn tính ở vai, bạn cần có biện pháp ngăn ngừa cơn đau ảnh hưởng đến cơ thể, đặc biệt là vào ban đêm.

Nếu bạn thức dậy với một bên vai bị đau, bạn cần chú ý hơn tới vị trí hai vai của mình trong khi ngủ.

Tư thế ngủ tốt nhất: Nằm ngửa, đặt một cái gối mỏng dưới đầu. Lấy một cái gối khác, đặt nó vào bụng và ôm nó. Ở tư thế này, vai của bạn sẽ được cố định vị trí tốt nhất.

Nếu bạn không thích nằm ngửa khi ngủ thì hãy cố nằm nghiêng về bên vai không bị đau, co chân một chút lên phía ngực và đặt một cái gối giữa hai đầu gối.

Tư thế ngủ nên tránh: Nằm nghiêng (nhất là nằm trên bên vai bị đau) hoặc nằm sấp vì như thế sẽ gây ra lệch vai và tình trạng đau càng trầm trọng. Bạn không nên đặt tay dưới đầu vì như thế sẽ tạo ra một vị trí không tự nhiên đối với vai.

Bạn bị đau cổ. Đau hoặc cứng cổ là kết quả của sự suy yếu các cơ ở cổ hoặc do chúng ta có những tư thế không phù hợp.

Khi cơ cổ của bạn trở nên yếu và bạn cố gắng quay đầu lại, khớp không còn di chuyển trơn tru vì nó bây giờ ra khỏi vị trí. Bất kì ai cũng có thể bị đau cổ, đạc biệt là những người thường xuyên phải ngồi và nhìn vào máy tính trong nhiều giờ.

Cũng giống như đau lưng, cổ của bạn cần được hỗ trợ trong khi bạn ngủ để tránh những đau mỏi và tổn thương có thể xảy ra.

Tư thế ngủ tốt nhất: Nằm ngửa với một cái gối dưới đầu và một chiếc gối dưới mỗi cánh tay là sự lựa chọn tối ưu. Những người có vấn đề về sức khỏe ở cổ nên chọn gối cẩn thận hơn, tốt nhất nên chọn các loại gối có tác dụng định hình tư thế của cơ thể.

Nếu bạn thích nằm nghiêng khi ngủ, tránh chọn gối quá cao. Một chiếc gối lý tưởng sẽ có chiều cao không quá 15cm và phù hợp với chiều rộng của vai để giúp giữ cho cổ vào đúng vị trí.

Tư thế ngủ nên tránh: Nằm sấp. Nằm ngủ cả đêm ở tư thế này sẽ khiến đầu bạn phải quay sang một bên. Dù có thay đổi phía liên tục thì cũng vẫn sẽ khiến cho các cơ ở cổ bị căng thẳng. Trong trường hợp bạn vẫn muốn nằm sấp khi ngủ thì nên nằm gối mỏng nhất có thể.

Mách nhỏ bạn đọc

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Người bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể áp dụng tự tập vật lý trị liệu ngay tại nhà với khung nắn thoát vị, đúng với bản chất của tập vật lý trị liệu đó là làm nóng và kẽo giãn. Được thiết kế cong, có thể ôm sát lưng, khi nằm lên bộ khung này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo giãn bằng chính lực của cơ thể.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680