Tự chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh tại nhà

Chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm là gì và thực hiện như thế nào thì trước hết muốn hiểu được vấn đề này bạn phải hiểu về kiến thức của bệnh lý. Đa số chấn thương đĩa đệm xảy ra tại vùng cổ và thắt lưng, vùng lưng giữa nhưng ở vùng lưng giữa ít xảy ra hơn. Chấn thương đĩa đệm thường gây ra đau đớn và lan tỏa ra tứ chi bởi căn bệnh thoái hóa cột sống lưng.

Thoát vị đĩa đệm cổ bó chặt các dây thần kinh gây ra đau đớn lên vai lan dần xuống tay và lưng cho nên để chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm cũng rất khó khăn. Chấn thương đĩa đệm thắt lưng gây đau đớn lên lưng dưới, lan dần xuống cẳng chân rồi đến tận ngón chân. Biểu hiện ở đốt sống lưng thường gây đau chân mà không đau lưng. Để chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm thì thông thường 90% trường hợp bị đau chân lan tỏa xuống phần dưới đầu gối liên quan đến thoát vị thắt lưng sẽ được phân loại.

Những cách chẩn đoán thoát vị đĩa đệm đơn giản

Cách 1: Hạ thấp đột ngột:

Ngồi lên 1 chiếc ghế sau đó hạ đột ngột vai ra phía trước và để lưng dưới cong ra phía sau. Sau đó nâng 1 hoặc 2 chân thẳng trước mặt. Nếu chân bạn bị đau khắp thì có thể bạn đã có vấn đề về đĩa đệm thắt lưng

Cách 2: chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm bằng việc nâng cẳng chân:

Nằm ngửa trên sàn nhà. Giữ 2 chân thẳng đứng và nâng cả 2 gót chân lên khỏi sàn nhà khoảng 15cm nếu chân bạn bị đau khắp hoặc ko thể nâng chân lên có thể bạn đã bị thoát vị thắt lưng

Cách 3: Kéo cẳng chân:

Trong khi nằm ngửa trên sàn nhà, nhờ một người kéo từ từ chân phần mắt cá chân và bàn chân. Nếu chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm lưng phần dưới hoặc cẳng chân bớt đau có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng và phương pháp trên là 1 phương pháp hữu hiệu để giảm đau.

chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

2 cách kiểm tra giúp bạn biết bạn có bị thoát vị cổ:

Cách 1: Kéo căng dây thần kinh chi trước:

Trong khi ngồi, nâng tay lên trước sao cho bắp tay song song với sàn nhà còn cánh tay (phần từ khuỷu tay đến bàn tay) chỉ thẳng lên trần nhà rồi quay cổ tay về phía lưng. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả, giữ nguyên cổ tay, duỗi thẳng cánh tay ra trước sau đó từ từ đưa tay thẳng ra phía sau. Nếu bài thử này làm gây đau đớn vùng cánh tay thì bạn có thể đã bị thoát vị cột sống cổ.

Cách 2: Kéo cổ:

Trong khi ngồi, đặt 2 bàn tay lên 2 rồi từ từ kéo đầu lên phía trên. Nếu hành động này giúp bạn giảm đau thì có thể bạn đã bị thoát vị đốt sống cổ và đây là một phương pháp hiệu quả để giảm đau.

Rõ ràng, nếu như muốn chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm cổ và thoát vị đốt sống thắt lưng thì chụp cộng hưởng từ là phương án tốt nhất. Tham khảo thêm bài thuốc hay chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ thảo dược tươi.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680