Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong

Đĩa đệm có nguy hiểm không khi những cơn co giật và những cơn đau từ dây thần kinh bị đĩa đệm chèn ép có cảm giác như chỉ cần một tác động thôi thì tất cả sẽ trở nên tồi tệ

>> Dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Trong xã hội đầy áp lực hiện nay, chúng ta luôn bận rộn với cuộc sống. Chúng ta hầu như không thể làm giảm nhịp sống được và không có thời gian chú ý tới những căn bệnh thông thường như cảm cúm, viêm họng hay đau răng. Nhưng bận tới mấy cũng không thể bỏ qua thoát vị đĩa đệm bởi chúng gây đau đớn và cản trở cả những cử động bình thường nhất.

Đa số các trường hợp thoát vị đĩa đệm không gây ra vấn đề nghiêm trọng và cải thiện theo thời gian. Nhưng thật không may, một nhóm nhỏ bệnh nhân vẫn tiếp tục bị đau và có nguy cơ bị liệt.

Vị trí của thoát vị và việc các cấu trúc khác bị ảnh hưởng như thế nào sẽ quyết định mức độ đau bệnh nhân trải qua. Khi bệnh trở nặng, xuất hiện 1 trong 3 tiêu chí sau thì xem xét biện pháp cuối cùng là phẫu thuật: rối loạn chức năng rễ thần kinh, cơn đau kéo dài hơn 4 tuần hoặc mức độ rối loạn chức năng nặng tương ứng với hình ảnh thoát vị nhìn thấy trên phim chụp.

Một biến chứng nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là nhân thoát vị gây áp lực liên tục trong thời gian dài lên các rễ thần kinh, khiến chúng có nguy cơ tổn thương vĩnh viễn nếu không điều trị ngay. Chăm sóc y tế khẩn cấp và phẫu thuật là cần thiết nếu xuất hiện dấu hiệu mất kiểm soát ruột và bàng quang, mất cảm giác ở vùng bẹn trong hoặc cảm giác tê yếu lan rộng đến một hoặc cả hai chân.

Cách nào phòng tránh thoát vị đĩa đệm

Mặc dù bạn khó tránh khỏi bệnh 100% vì yêu cầu cuộc sống nhưng bạn có thể hạn chế số lần cũng như mức độ đau. Duy trì sự co duỗi hằng ngày cùng những bài tập hợp lí và quan trọng là tránh hút thuốc là điều cần làm. Những thói quen không tốt cho sức khỏe sẽ thúc đẩy đĩa đệm thoái hóa nhanh hơn. Còn nếu bạn nâng một vật nặng, hãy chắc chắn rằng bạn vận động trong tư thế hợp lí bằng việc sử dụng đầu gối thay vì lưng.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

Khung nắn thoát vị thiết bị vô cùng hữu ích dành cho những ai đang măc các bệnh ở cột sống, đây là một bộ khung được thiết kế cong, có thể ôm sát lưng, khi nằm lên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo giãn bằng chính lực của cơ thể, rất an toàn, giảm đau hiệu quả, điều trị các bệnh ở cột sống.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680