Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ thường xuyên không?

thoat-vi-dia-dem-co-di-bo-duoc-khong

Đi bộ thường xuyên là thói quen tốt, nhưng với người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?  Những bài tập vận động nhẹ sẽ vô cùng hữu ích cho người bị thoát vị đĩa đệm

>> Giá bán khung nắn cột sống diện chẩn từ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Một điều chắc chắn là không ai có thể hồi phục nếu chỉ nằm trên giường suốt ngày mà không di chuyển. Đi bộ là cần thiết vì đây là một hình thức tập luyện nhẹ nhàng nhằm tăng sức mạnh vùng cơ. Điều quan trọng là thời điểm nào bắt đầu đi bộ và đi như thế nào là phù hợp với bệnh nhân còn băn khoăn thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không.

Lợi ích của đi bộ với thoát vị đĩa đệm

  • Luyện sức mạnh, sự ổn định của cơ lưng dưới. Một bộ cơ bắp khỏe sẽ gánh bớt trọng lượng và áp lực từ các hoạt động đang đặt lên cột sống.
  • Giảm cân và tăng tính linh hoạt của gân, cơ, khớp
  • Đi bộ là hình thức tập luyện nhẹ nhàng, dễ thực hiện

Hầu hết mọi người có thể phục hồi sau khởi phát thoát vị trong 4-6 tuần, trường hợp phẫu thuật khả năng lâu hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳhoạt động thể chất nào kể cả đi bộ. 

Thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Nếu có thể đi lại được, ngày đầu tiên chỉ nên đi bộ từ 5-10 phút. Tăng dần thêm một vài phút mỗi ngày, cuối cùng tiến tới 30-40 phút mỗi ngày. Bắt đầu mỗi phiên đi bộ bằng cách giãn cơ khởi động. Có thể nghiêng người sang bên và cúi về trước.

Ban đầu người bệnh nên tránh các hoạt động có thể tăng nén cột sống, làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn. Ngoài ra, không sử dụng máy chạy bộ trên một mặt phẳng nghiêng vì nó có thể dồn áp lực lên cơ lưng dưới, điều này khá rủi ro khi bạn đang ở giai đoạn đầu của quá trình phục hồi.

Kỹ thuật đi bộ chữa bệnh. Việc đi bộ chữa thoát vị đĩa đệm không có kỹ thuật gì quá cao siêu. Bạn cứ coi đi bộ như một cuộc du ngoạn nhỏ, ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành. Không nên mang theo bất cứ thứ gì như túi sách hay dắt thú cưng, không đi trên mặt đường gồ ghề. Cố gắng giữ lưng thẳng, hai vai buông tự nhiên, bước từng bước nhỏ rồi tiến tới như cách bạn vẫn đi bình thường. Gót chân chạm đất trước rồi mới đến cả bàn chân.

Người bệnh có thể đung đưa hai tay nhịp nhàng theo bước đi nhưng không nên vung quá cao. Nếu thấy đau nên dừng cuộc đi bộ lại ngay.

Ngoài đi bộ, bạn nên kết hợp với bài tập luyện cơ bắp vùng cổ, lưng. Bạn có thể hỏi người điều trị trực tiếp các bài tập chức năng phù hợp với bệnh tình của mình.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

Khung nắn thoát vị thiết bị vô cùng hữu ích dành cho những ai đang măc các bệnh ở cột sống, đây là một bộ khung được thiết kế cong, có thể ôm sát lưng, khi nằm lên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo giãn bằng chính lực của cơ thể, rất an toàn, giảm đau hiệu quả, điều trị các bệnh ở cột sống.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680