Bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng cần phải làm gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là bệnh thường gặp ở cột sống, bệnh thường gặp ở người ngồi nhiều, người bị chấn thương cột sống, người lớn tuổi, đừng ngồi không đúng tư thế…

Thoái hóa cột sống thắt lưng là tình trạng thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm (ở cột sống thắt lưng), phối hợp với sự thay đổi phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch, gây đau, hạn chế vận động và chèn ép vào rễ thần kinh.

Các nhà khoa học cho biết đây là hậu quả của quá trình lão hóa và tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của sụn và đĩa đệm cột sống. Người bệnh rất dễ mắc bệnh này đó là những người lao động nặng, tư thế sai lệch, người ngồi nhiều…

Nếu bị nặng có thể gặp biến chứng chèn ép thần kinh hông to (hay đau thần kinh tọa), biểu hiện đau dọc xuống đùi, cẳng chân và gót chân; thậm chí chèn ép đám rối thần kinh cùng gây hội chứng đuôi ngựa rất nguy hiểm.

Người bị thoát vị đĩa đệm cần làm gì?

Người bị thoát vị đĩa đệm hay mắc bệnh thoái hóa cột sống hay các khớp nói chung đầu tiên là phải giảm cân nếu thừa cân, cần có chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý, bảo vệ cột sống tránh quá tải và chế độ ăn giàu canxi vừa có tác dụng điều trị vừa giảm tái phát bệnh; nên nằm nghỉ ngơi khi đau cấp (nằm đệm hay giường cứng…).

Lưu ý cần tránh các động tác làm căng cơ như bê vật nặng không đúng tư thế; không tập các môn thể thao ảnh hưởng đến cột sống. Tốt nhất là nên tập môn bơi lội, tắm nước nóng… Nếu có biểu hiện chèn ép, điều trị nội khoa không hiệu quả có thể cần phẫu thuật thay đốt sống bị tổn thương. Và tốt nhất là cần phải đi khám để biết tình trạng cột sống như thế nào để điều trị hiệu quả nhất.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu ngay tại nhà dành cho những người đang mắc các bệnh ở cột sống. Bộ khung này giúp chỉnh nắn cột sống, phục hồi chức năng cột sống, giảm đau mỏi lưng, điều trị các bệnh cong vẹo, thoái hóa cột sống.

Được thiết kế cong chuẩn ôm sát lưng, có gắn nam châm trên con lăn có gờ nổi, giúp xoa bóp, kích thích máu lưu thông máu. Khi nằm trên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn một cách tự nhiên nhờ chính trọng lượng của cơ thể mà không có bất từ tác động nào từ ngoại lực, phục hồi cột sống, giảm đau hiệu quả. Thiết bị hỗ trợ tập trị lý ngay tại nhà,giảm chi phí, thời gian.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680