Chế độ kiêng cử của người bị thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì? Người bệnh nên kiêng những thứ dưới đây để hỗ trợ quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được nhanh và hiệu quả hơn.

bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì ?

Bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì ?

Kiêng cử động thắt lưng quá mạnh

Hầu hết các chấn thương đĩa đệm xảy ra do sự uốn cong, vặn xoắn hay thậm chí là vừa uốn vừa vặn xoắn thắt lưng. Khi cử động quá mạnh hoặc cúi người xuống quá sâu, sẽ tạo ra một áp lực “nặng nề” lên cột sống thắt lưng. Nếu lặp lại nhiều lần những cử động này, sẽ khiến đĩa đệm yếu dần và có khả năng gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm.

Khi ta chạy vô hình chung đã tạo ra một áp lực nén lên các đĩa đệm. Thực tế, sẽ là không hoàn toàn đúng nếu nói tất cả những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ không bao giờ được chạy lại. Tuy nhiên, việc tập chạy là chống chỉ định đối với bệnh nhân và phải được theo dõi cẩn thận bởi bác sĩ.

Kiêng chạy

Hoạt động chạy gây ra áp lực nén lên đĩa đệm

Kiêng các bài tập giãn cơ

Người bệnh thoát vị đĩa đệm cần kiêng gì, đó là những bài tập giãn cơ như ngồi xuống và nâng cả hai chân lên.

Trước hết, các cơ chính không được luyện tập đúng cách và các mối nguy hiểm tiềm tàng trong các bài tập này có thể lớn hơn lợi ích mà nó đem lại. Các cơ khi ấy sẽ không đủ khỏe để bảo vệ cột sống thắt lưng. Bạn phải tăng cường độ khỏe mạnh của các lớp bên trong trước khi đến các cơ bên ngoài.

Thận trọng khi cười, ho và đặc biệt là hắt hơi

Khi một đĩa đệm thoát vị, nó rất dễ bị tổn thương và nếu có bất kỳ áp lực nào đặt lên đĩa đệm đều có thể gây đau ngay lập tức. Áp lực từ một cái hắt hơi, ho hay cười làm tăng áp lực lên cột sống và có thể khiến bệnh đau lưng thêm tồi tệ. Một cách để giảm thiểu tối đa các áp lực khi cười, ho, hắt hơi là thử đặt một tay lên lưng, thắt bụng lại trong khi tay kia đặt trên một cái bàn hoặc ghế.

Hắt hơi, ho hay cười làm tăng co gập các khớp cột sống gây ra đau đớn

Kiêng ngồi quá lâu

bệnh thoát vị đĩa đệm kiêng ngồi lâu

Bệnh thoát vị đĩa đệm kiêng ngồi lâu

Việc ngồi trong một thời gian dù ngắn hay dài đều sẽ gây căng thẳng lên đĩa đệm. Bởi vì, ngồi khiến áp lực đặt trực tiếp lên đĩa đệm cột sống thắt lưng. Trái lại. tư thế đứng sẽ gây ít áp lực lên lưng dưới hơn là ngồi!

Nếu có thể sửa đổi hoặc giảm thiểu thời gian ngồi trong khi điều trị thoát vị đĩa đệm, thì kết quả điều trị sẽ tốt hơn. Nếu bắt buộc phải ngồi, hãy lấy một chiếc khăn cuộn lại đặt sau lưng ở chỗ ngồi, sẽ khiến thắt lưng thoải mái hơn.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680