Quan hệ khi bị thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Do đó ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Rất nhiều bệnh nhân bị thoát bị đĩa đệm đã thắc mắc cũng như lo lắng không biết khi mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Dấu hiệu cho thấy bạn bị mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Dấu hiệu cho thấy bạn bị mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm hay gặp nhiều nhất là ở đốt sống cổ và đốt sống thắt lưng. Do đó khi thấy các dấu hiệu sau đây thì chứng tỏ bạn đã bị mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

 • Sẽ có các triệu chứng đau dọc vùng gáy, lan sang cả bả vai và xuống cánh tay, ngoài ra còn có dấu hiệu bị tê bì, đôi bàn tay mất cảm giác, đốt ngón tay suy yếu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sinh hoạt hàng ngày.
 • Ngoài ra, người bệnh sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp do không thể làm được các công việc hàng ngày. Có trường hợp bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cổ còn gặp phải dấu hiệu đau bốc hỏa lên đỉnh đầu, chóng mặt hoa mắt. Nguyên nhân gây ra là do chất nhày ở trong đĩa đệm bị thoát ra gây chèn ép vào các dây thần kinh, nên gây ra các cơn đau cho người bệnh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng:

 • Bệnh nhân sẽ thấy đau vùng thắt lưng, đau liên sườn, các cơn đau sẽ tăng dần lên, khi người bệnh ho hay khi đi đại tiện thì cơn đau lại càng dữ dội.
 • Ngoài ra bệnh nhân còn thấy kèm theo các triệu chứng như đau dọc vùng mông xuống đến chân, gây ra tê bì hoặc bị đau đột ngột.
 • Có trường hợp phải nằm nghiêng một chỗ trong một thời gian dài do gặp phải những cơn đau dữ dội.

Những dấu hiệu trên đã gây ra sự đau đớn, khó chịu, mệt mỏi cho bệnh nhân, vì thế khi bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều người.

Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bạn bị thoát vị đĩa đệm sẽ gây ra hiện tượng chèn ép các dây thần kinh ở trong cột sống, khiến bạn cảm nhận rõ rệt các cơn đau.

Những cơn đau thường xuyên cũng như kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cũng như tinh thần của người bệnh, nhất là trong cuộc sống vợ chồng. Do đó, rất nhiều người thắc mắc không biết khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Người bệnh vẫn có thể quan hệ được

Theo các chuyên gia thì khi bị thoát vị đĩa đệm nên hạn chế quan hệ, nếu như quan hệ thì phải ở tư thế người bệnh phải thẳng lưng, do đó hai vợ chồng nên tìm mọi phương pháp cũng như tư thế trong khi quan hệ không gây ảnh hưởng đến người bị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm thường được khuyến cáo nên hạn chế làm việc nặng, để không ảnh hưởng đến cột sống cũng như khiến cho bệnh lại nặng thêm.

Tuy nhiên người bệnh vẫn có thể quan hệ được, do đó chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Chú ý số lần quan hệ vợ chồng: Nên hạn chế số lần quan hệ
 • Tư thế không ảnh hưởng cũng như làm cho người bệnh đau đớn, vì vậy hãy giữ cho lưng được thẳng, không cúi hay gập người, cong người, cũng như tư thế không được nhanh quá để không bị đau đớn cho người bệnh.
 • Nên áp dụng các phương pháp như tắm nước nóng, chườm để nhanh chóng giảm cơn đau.
 • Trong khi quan hệ, nếu thấy đau thì phải dừng lại ngay.
 • Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên tìm mọi cách để nhanh chóng chữa dứt điểm căn bệnh nên được ưu tiên hàng đầu, vì vậy trong quan hệ vợ chồng cần chú ý kiêng cữ cũng như hạn chế số lần quan hệ để cho bệnh nhanh khỏi, cũng như đạt kết quả tốt trong quá trình điều trị.
 • Vì vậy bệnh nhân cần đến các phòng khám chuyên khoa về xương khớp để được điều trị dứt điểm, tránh những biến chứng cũng như hậu quả khôn lường về sau.
 • Ngoài ra trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần chú ý đến vấn đề bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, cũng như có chế độ luyện tập đều đặn. Tuân thủ nghiêm ngặt theo các chỉ định của bác sỹ.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680