Bị thoát vị đĩa đệm dùng thuốc gì?

bi-thoat-vi-dia-dem-dung-thuoc-gi

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm cần phải đúng cách và cần có thời gian, người bệnh phải kiên trì mới khỏi được, nếu không bệnh sẽ tiến triển nặng hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đáng ngại hơn là nguy cơ tàn phế

>> Thoát vị đĩa đệm có tái phát không

Khi gặp các dấu hiệu bất thường ở cột sống gây đau, tê,… người bệnh nên đi khám, việc điều trị nên nghe theo ý kiến bác sỹ.

Về thuốc điều trị thì bao gồm các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; giảm đau chống viêm không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi tại chỗ. Lưu ý, các thuốc này có thể ảnh hưởng nặng tới dạ dày, chức năng gan, thận…Do đó việc dùng thuốc phải nghe theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

Các thuốc giãn cơ như mydocal, myonal được chỉ định trong trường hợp co cứng cơ cạnh cột sống. Có thể bổ sung các thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12; các thuốc giảm đau thần kinh như neurontin. Một số trường hợp hãn hữu như đau nhiều không đáp ứng với các biện pháp trên, đặc biệt kèm phù tủy có thể dùng methylprednisolon đường tĩnh mạch liều cao, ngắn ngày, giảm liều nhanh nhưng phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa và phải được theo dõi chặt chẽ các biến chứng.

Đối với đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, có thể áp dụng biện pháp dùng thuốc tại chỗ là tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison với liệu trình mỗi đợt 3 mũi, mỗi mũi cách nhau 3-7 ngày cũng cho hiệu quả giảm đau khá tốt. Tuy nhiên, việc tiêm ngoài màng cứng phải được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa khớp có kinh nghiệm, trong điều kiện tuyệt đối vô khuẩn.

Một phương pháp mới điều trị thoát vị đĩa đệm mang lại kết quả khá tốt và đang được áp dụng rộng rãi đó là vật lý trị liệu, bản chất của phương pháp này là kéo dãn chỉnh nắn và làm nóng.

Do đó trong vật lý trị liệu người bệnh thường phải lập trị liệu bằng cách chiếu tia hồng ngoại, điện phân, điện xung, tắm nóng tác dụng làm giảm co cứng cơ, giảm phù nề rễ thần kinh, thay đổi vận mạch ở rễ tủy….

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Khung nắn thoát vị là thiết bị vô cùng hữu ích cho người đang điều trị các bệnh ở cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Như đã nói bản chất của vật lý trị liệu đối với điều trị bệnh ở cột sống, khung nắn thoát vị giúp kéo giãn chỉnh nắn cột sống bằng chính lực của thân người. Đông thời những con lăn nam châm  có gờ nổi giúp xoa bóp, mát xa, tác động từ trường giúp tăng tuần hoàn máu, phục hồi chức năng cột sống, giảm đau hiệu quả sau mỗi lần tập.

Với thiết bị này người bệnh có thể tự tập ngay tại nhà, không cần phải tới tập trị liệu tại phòng tập hay bệnh việc, tránh được việc dùng thuốc Tây dài hạn hay phẫu thuật.


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680