Các bài tập giảm đau cho người bệnh thoát vị đĩa đệm tái phát

Các bài tập giảm đau cho bệnh thoát vị đĩa đệm tái phát có ý nghĩa rất lớn, giúp người bệnh phần nào giảm đau, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Thoát vị đĩa đệm hay các bệnh lý ở cột sống gây rất nhiều đau đớn cho người bệnh, đi đứng, sinh hoạt đều rất khó khăn. Đối với các bệnh này, các bài tập trị liệu có ý nghĩa rất lớn, có tác dụng giảm đau, điều trị hiệu quả hơn, ngăn ngừa bệnh tái phát

Xin giới thiệu một số bài tập giúp giảm đau cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Bài tập với bóng

bai tap giam dau cho nguoi thoat vi dia dem

Bài tập này hỗ trợ phục hồi đĩa đệm, chọn một trái bóng bơm căng có kích cỡ vừa phải với thân người, ngồi lên trái bóng và thực hiện động tác bật nảy. Bài tập này tốt cho cột sống, thu hút các chất dinh dưỡng vào đĩa đệm giúp nuôi dưỡng, phục hồi đĩa đệm.

Hoặc áp dụng bài tập với tư thế sau cũng cho kết quả tương tự

bai tap giam dau cho nguoi thoat vi dia dem

Bài tập nằm sấp

bai tap giam dau cho nguoi thoat vi dia dem

Bài tập này giúp phần lưng hơi ưỡn theo hình thái tự nhiên của cột sống, đẩy đĩa đệm về vị trí trung tâm. Nằm sấp trên bề mặt phẳng, thả lỏng cơ thể, nằm từ 10 – 20 phút. Tập từ 3 – 5 lần mỗi ngày, nếu khi tập mà cảm thấy khó chịu hoặc đau lưng thì đặt một chiếc gối dưới hông cho thoải mái. Lặp lại bài tập 3-5 lần mỗi ngày.

Bài tập giãn lưng

tap giam dau cho nguoi thoat vi dia dem

Nằm sấp và chống tay nâng thân trước lên như hình trên, giữ khủy tay vuông góc với mặt đất. Mỗi lần nâng thân lên như vậy, giữ trong khoảng 5 giây, rồi từ từ hạ người xuống lại, tập 6 -8 lần/ đợt, tập 5 đợt/ ngày.

Bài tập hông

tap giam dau cho nguoi benh thoat vi dia dem

Bài tập này giúp tăng sức mạnh cho cơ lưng, bụng. Thực hiện động tác giông như trong hình, tức là co chân gập gối, nâng phần thắt lưng lên, 2 tay duỗi thẳng. Đến khi cảm thấy mỏi thì quay trở lại động tác ban đầu. Thực hiện từ 10-15 lần.

Bài tập với xà đơn

bai tap giam dau cho nguoi thoat vi dia dem

Có tác dụng kéo giãn cơ thể, đặt biệt là xương cột sống giúp tăng sự dẻo dài, tạo điều kiện để đĩa đệm trở về vị trí cũ. Đu người trên xà đơn, chiều cao xà phải phù hợp với chiều cao của người tập. Dùng tay nắm chắc thanh xà, thả lỏng toàn bộ cơ thể. Treo người khoảng 5 phút hoặc đến khi bạn cảm thấy mỏi. Mỗi ngày thực hiện vài lần. Kiên trì tập luyện trong một thời gian để đạt kết quả tốt nhất.

Bài tập với khung nắn cột sống diện chẩn từ

Khung nắn cột sống diện chẩn từ là bộ khung được thiết kế cong giúp kéo giãn cột sống, định hình cột sống, đẩy đĩa đệm về vị trí cũ, con lăn nam châm và gờ nỗi nhỏ chạy dọc 2 bên cột sống có tác dụng xoa bóp, ấn huyệt, giúp huyết lưu thông, giảm đau tự nhiên. Thiết bị rất dễ sử dụng, an toàn và hiệu quả, có thể tập trị liệu ngay tại nhà nhằm giảm thời gian và chi phí. Nhiều người bị thoát vị đĩa đệm áp dụng bài tập với thiết bị này mà không cần phải dùng thuốc giảm đau hay phẫu thuật nữa.

khung-nan-cot-song-dien-chan-tu

Các con lăn chứa nam châm

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-a2605

Khung nắn cột sống diện chẩn từ

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Cách đặt thiết bị: Phần cong của bộ khung nắn phải tiếp xúc chỗ bị đau của người bệnh.

Cách nằm xuống: Đặt thiết bị ngay sau lưng sao cho đường rãnh ở giữa khung trùng với xương sống, để thiết bị chạm mông, 2 tay luồn ra sau để giữ cố định khung và từ từ ngã người về phía sau, để lưng tiếp xúc với đoạn cong của bộ khung, nếu chưa đúng thì trượt xuống hoặc trượt lên cho phù hợp, nằm yên trong 20 phút. Tập mỗi ngày 2 lần, buổi sáng hoặc trưa và trước khi đi ngủ. Tập tối đa 30 phút mỗi lần.

Cách ngồi dậy: Tuyệt đối không gồng người bật dậy, vì trong khoảng 20 phút xương sống của chúng ta đang cố định, ngồi bật dậy có thể gây chấn thương.

  • Cách thứ nhất: Trườn người lên phía trên, sau đó nghiêng người qua một bên và ngồi dậy nhẹ nhàng, thực hiện từ từ không gồng người.
  • Cách thứ hai: Để một chiếc gối nhỏ cạnh lưng, nghiêng người sang phía đó và ngồi dậy nhẹ nhàng.

icon khung nan cot song dien chan tuVideo hướng dẫn sử dụng:

Bài tập này vô cùng hữu ích cho người mắc bệnh lý ở cột sống, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm, tốt cho dân văn phòng, giảm đau lưng rõ rệt sau vài lần tập.

Một số chia sẻ khách hàng

khach-hang-chia-se-khung-dien-chan-tu

khach-hang-chia-se-khung-nan-cot-song-dien-chan-tu

MỘT SỐ CHIA SẺ KHÁC

CAM KẾT:

icon - khung nan cot song dien chan tuTrả lại tiền trong vòng 10 ngày nếu không có hiệu quả.

icon - khung nan cot song dien chan tuChỉ thanh toán sau khi nhận được hàng và đồng ý mua hàng.

icon - khung nan cot song dien chan tuGiao hàng tại nhà nhanh chóng.

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680


Keyword: Khung nắn cột sống diện chẩn từ