Phẫu thuật bệnh gai cột sống có thực sự nguy hiểm

Gai cột sống là căn bệnh với sự xuất hiện của gai xương là tác nhân gây nên những cơn đau nhức khó chịu. Khi mắc phải căn bệnh này, nhiều người thường nghĩ ngay đến vấn đề phẫu thuật để giải quyết những cái gai khó chịu. Nhưng phẫu thuật có nguy hiểm không và liệu có chữa dứt điểm được căn bệnh này hoàn toàn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phẫu thuật gai cột sống như thế nào?

Phẫu thuật gai cột sống như thế nào?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không?

Gai cột sống thường xuất hiện ở cột sống cổ và thắt lưng giống như thoái hóa cột sống thắt lưng, vì đây là hai vị trí cột sống phải làm việc vất vả nhất, luôn trong tình trạng hoạt động để nâng đỡ cơ thể. Khi mắc phải căn bệnh gai cột sống người bệnh sẽ phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng và khó chịu, và nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác như tê nhức chân tay, cơn đau buốt ở nhiều bộ phận khác…

Bệnh gai cột sống ngày càng phổ biến hơn do nhiều nguyên nhân gây ra và hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp giúp điều trị căn bệnh này. Trong đó có phẫu thuật là cách để cắt bỏ các gai xương khó chịu, nhưng phẫu thuật có nguy hiểm không và có loại bỏ được hoàn toàn các gai xương?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không?

Khi nào cần tiến hành phẫu thuật gai cột sống?

Nhiều trường hợp bệnh nhân thường chọn cách phẫu thuật để cắt bỏ gai xương nhanh chóng. Tuy nhiên, phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không có thể nhiều người chưa biết và việc sử dụng các phương pháp điều trị gai cột sống cũng không phải là điều đơn giản, trước hết để phẫu thuật cần chuẩn bị rất nhiều chi phí, dụng cụ, tình thần người bệnh… thứ hai, đối với bệnh gai cột sống không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành phẫu thuật được.

Phẫu thuật gai cột sống rất nguy hiểm, nên thường thì khi bệnh chưa nghiêm trọng sẽ áp dụng các biện pháp như dùng thuốc hay điều trị bảo tồn… để ngăn chặn cơn đau, hạn chế những tác động gây chèn ép ở cột sống. Trong khi điều trị, người bệnh có thể sử dụng một số dụng cụ để nẹp và nâng đỡ phần cột sống, giúp hạn chế sức nặng lên cột sống.

Chỉ định phẫu thuật là khi bệnh gai cột sống trở nên nghiêm trọng, tức là các gai xương đã tác động sâu vào dây thần kinh và tủy sống, cần tiến hành phẫu thuật kịp thời để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tê cứng và liệt nửa người.

Bệnh gai cột sống có khỏi hoàn toàn sau phẫu thuật ?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không? và phải vận thế nào sau phẫu thuật?

Phẫu thuật gai cột sống có nguy hiểm không? và phải vận động thế nào sau phẫu thuật?

Phương pháp phẫu thuật hiện nay ngày càng hiện đại, các phương pháp phẫu thuật chính xác sẽ loại bỏ được các gai xương đang gây nên sự chèn ép nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật các gai xương vẫn có thể mọc trở lại, thậm chí là ngay tại vị trí cũ và cơn đau nhức sẽ tiếp tục hoành hành. Vì vậy sau khi phẫu thuật cần có những biện pháp phục hồi hiệu quả như chế độ ăn uống, vận động hợp lý để phòng tránh bệnh trở lại.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680