Tìm hiểu về khái niệm của bệnh thoát vị đĩa đệm

Chúng ta không còn quá xa lạ với chứng bệnh thoát vị đĩa đệm đang xuất hiện một cách phổ biến hiện nay. Đây là một chứng bệnh không quá khó gặp khi mà chúng ta đang dần đánh mất đi lối sống lành mạnh hằng ngày và cuốn theo những nhịp sống vội vã của xã hội hiện đại. Cùng tìm hiểu về chứng bệnh này.

Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ?

Khi sức ép lên cột sống dồn quá mức, đĩa đệm sẽ phình ra và chèn ép lên dây thần kinh, gây cảm giác đau. Trong nhiều trường hợp bị phình lồi đĩa đệm, người bệnh có biểu hiện tê bì tay chân, đau mỏi lưng, đau nhói xuống chân. Tuy nhiên, phình lồi đĩa đệm không phải là nguyên nhân trực tiếp gây đau cột sống thắt lưng và thường không nguy hiểm.

Song, mô của đĩa đệm luôn chịu trọng tải và nhiều  lực lớn phức hợp tác động lên, nên đĩa đệm mau chóng thoái hóa. Khi đĩa đệm bị thoái hóa thì nhân nhầy bị thoái hóa đầu tiên, biểu hiện bằng giảm phần nước và Glucoprotein do đó giảm độ căng phồng, giảm tính bền vững của đĩa đệm. Nhân nhầy bị thoái hóa nặng, vòng sợi bị đè bẹp ra vượt quá giới hạn của thân xương và chiều cao của đĩa đệm bị giảm xuống. Sau một vận động sai tư thế , một lực tác động, nhân nhầy theo đó thoát ra ngoài.

quá trình thoát vị đĩa đệm

Quá trình thoát vị đĩa đệm

Khi xảy ra thoát vị đĩa đệm, nhân nhầy sẽ thoát ra và chèn ép vào vùng lỗ gian đốt bên nào thì đau rễ thần kinh bên đó.

Bệnh lý do thoát vị đĩa đệm gây nên

Thoát vị đĩa đệm cột sống luôn là một vấn đề thời sự vì đó là một nguyên nhân phổ biến gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, kèm theo các triệu chứng thần kinh tương ứng. Vấn đề “bệnh thoát vị đĩa đệm là gì ?” hiện đang được sự quan tâm đặc biệt của xã hội và các nhà khoa học vì tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Nhiều khảo sát dịch tễ học ở cộng đồng cho thấy khoảng 80% dân số ít nhất có một lần biểu hiện hội chứng đau lưng. Đây là một vấn đề sức khỏe lớn của cộng đồng, tác động đến rất nhiều người, ở mọi giới và mọi lứa tuổi, làm ảnh hưởng đến khả năng lao động và tốn phí rất nhiều tiền bạc cho việc điều trị thoát vị đĩa đệm.

Để tránh bệnh tốt nhất là các bạn nên lên cho mình một kế hoạch sống lành mạnh, tích cực vận động, tập luyện cơ thể phù hợp, chế độ ăn hợp lý. Kiểm tra sức khỏe khi thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680