Chớ dại chủ quan với những cơn đau lưng

Mặc dù bệnh đau lưng là bệnh rất phổ biến trên toàn thế giới, thế nhưng các nhà khoa học vẫn cảnh báo rằng thái độ thờ ở của rất nhiều người trước những cơn đau ở lưng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng

Thậm chí, một cuộc nghiên cứu mới còn cho rằng thực chất những người đau lưng đối mặt với nguy cơ tử vong sớm hơn người thường đến 13%.

Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia của Đại học Sydney (Úc) đã phân tích mối liên hệ giữa tỷ lệ tử vong và đau cột sống ở 4.390 cặp song sinh trên 70 tuổi.

Trong nghiên cứu này các nhà khoa học đã có phát hiện vô cùng quan trọng vì hiện nhiều người vẫn cho rằng đau lưng không thể đe dọa tính mạng của họ. Dù chưa rõ lý do đằng sau mối liên hệ này, nhưng nhóm nghiên cứu cho biết đau cột sống có thể là một phần của các triệu chứng liên quan đến tình trạng sức khỏe và chức năng cơ thể có vấn đề, từ đó dẫn đến nguy cơ tử vong ở nhóm dân số già.

Cần nhìn nhận đau lưng là tình trạng nguy hiểm nhiều khả năng tác động đến tuổi thọ và chất lượng sống của con người.

Đau lưng, vốn được xếp là tác nhân góp phần cao nhất dẫn đến tình trạng tàn tật trên thế giới, thông thường sẽ được cải thiện sau vài tuần hoặc vài tháng, nhưng đối với một số người, cơn đau sẽ bám dai dẳng trong cả năm trời hoặc hơn. Tỷ lệ người mắc tình trạng này là 4/5 dân số, hầu hết đến từ hành động nâng vật nặng hoặc bẻ lưng theo tư thế bất thường.

Hiện chưa có thuốc điều trị hiệu quả cho vấn đề này, biện pháp trị liệu có tác dụng duy nhất là kéo căng cơ và thông qua các bài tập.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu ngay tại nhà mà không cần phải tới bệnh viện hay phòng tập. Thiết bị giúp kéo dãn cột sống, giảm ma sát, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên, giảm đau hiệu quả. Đây là thiết bị được làm bằng nhựa cao cấp, có kết cấu khá giống với cột sống người, có con lăn gắn nam châm chạy dọc 2 bên.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680