Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp day ấn huyệt

can-luu-y-gi-khi-bi-dau-lung

Từ xưa các bài thuốc y học cổ truyền được truyền từ đời này sang đời khác vẫn luôn là những bài thuốc chữa bệnh cực kỳ hữu hiệu và thần kỳ. Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh được tổng hợp lại, mỗi phương pháp sẽ dùng để chữa trị các bệnh khác nhau.

Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Theo Y học Cổ truyền, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống thắt lưng thuộc phạm vi “chứng tý” gồm chứng yêu thống, yêu cước thống,… Nguyên nhân gây nên căn bệnh này là do can thận bị suy kém, phong hàn thấp thừa hư xâm phạm vào kinh đởm hoặc kinh bàng quang làm kinh khí bế tắc. Chính sự lưu thông của kinh khí không bình thường khiến khí huyết không điều hòa gây đau và hạn chế vận động.

 

day-an-huyet-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-co-gi-hay

Xoa bóp, bấm huyệt giúp làm giãn cơ, giảm và đưa đĩa đệm về vị trí bình thường.

Cũng theo Đông y, thông thường để điều trị thoát vị đĩa đệm vị trí thắt lưng chủ yếu dựa vào phương pháp sử dụng thuốc, cấy chỉ, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt,… Trong đó, xoa bóp bấm huyệt là một trong những liệu pháp tốt nhất, là cách kích thích vật lý trực tiếp vào vùng da, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ giúp:

  • Thay đổi thể dịch, thần kinh và nội tiết.
  • Hạn chế quá trình thoái hóa, giãn cơ, giảm đau, chống viêm.
  • Giải phóng sự chèn ép rễ dây thần kinh và đưa đĩa đệm bị thoát vị về vị trí bình thường.
  • Phục hồi chức năng vận động và dự phòng bệnh tái phát trở lại.
  • An toàn, ít hoặc không hề gây phản ứng phụ nguy hiểm cho người bệnh.

Kỹ thuật day ấn huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng đúng chuẩn

Quy trình xoa bóp và bấm huyệt trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng rất hiệu quả, kinh tế, phổ cập, ít phản ứng phụ nhưng hèm một nỗi là người bệnh không thể tự thực hiện cho mình! Lý do là vì kỹ thuật thực hiện cần có kiến thức, sự khéo léo của đôi tay kỹ thuật viên.

Mặc dù bạn không phải là thầy thuốc nhưng bạn nên nắm được các bước thực hiện xoa bóp và bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng như thế nào là đúng kỹ thuật, khoa học. Nó sẽ giúp ích rất lớn nếu bạn hoặc người thân của mình mắc phải căn bệnh này.

Bước 1: Tư thế

Bệnh nhân mặc quần áo thoải mái và nằm ở tư thế nằm sấp còn thầy thuốc đứng, lần lượt thực hiện các kỹ thuật day ấn huyệt.

Bước 2: Kỹ thuật làm mềm, giãn các cơ vùng lưng và mông

day-an-huyet-chua-benh-thoat-vi-dia-dem-co-gi-hay1

Kỹ thuật làm mềm, giãn các cơ vùng lưng và mông.

Ở kỹ thuật này, thầy thuốc thường áp dụng phương pháp: day, lăn và bóp bằng cách sử dụng mô ngón tay cái, mô ngón tay út, khớp giữa bàn tay và ngón tay,… di động theo dọc 2 bên cột sống của bệnh nhân từ D7 đến mông 3 lần.

Bước 3: Ấn, day, xoay, bấm huyệt và nắn chỉnh đĩa đệm bị thoát vị

Đây là phương pháp quan trọng nhằm tác động lên đoạn cột sống thắt lưng của bệnh nhân thoát vị. Ở bước này, các kỹ thuật viên thường sử dụng thủ thuật như: ấn – day – xoay bấm huyệt Đại trường du, Thận du,.. và chọn đúng vị trí đĩa đệm bị thoát vị dựa vào phim CT hoặc MRI. Dùng ngón tay cái ấn nắn theo nguyên tắc nghịch hướng, đối lực với vị trí thoát vị đĩa đệm bằng một lực nhẹ nhành phù hợp với ngưỡng đau của bệnh nhân trong thời gian 3-5 phút.

Thông thường, kỹ thuật xoa bóp và bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được áp dụng 1 lần/ngày và liên tục trong 30 ngày/1 liệu trình.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680