Thoát vị đĩa đệm cột sống có liên quan gì đến đau thần kinh tọa không?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và đau thần kinh tọa có mối liên quan gì nhau không là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong thời gian gần đây khi mà các triệu chứng đau lưng ngày càng phổ biến và xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Mặc dù đều cùng gây ra các lần đau lưng, gây ra rất nhiều khó khăn và phiền toái cho những ai mắc phải tuy nhiên không ít người hiểu sai về nó và nhầm lẫn với đau thần kinh tọa.

Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Đôi nét về đau dây thần kinh tọa

dây thần kinh tọa

dây thần kinh tọa là 2 dây thần kinh lớn nhất từ xương chậu xuống 2 bên chân

Dây thần kinh tọa bắt nguồn từ đám rối thần kinh thắt lưng, chạy ra vùng mông theo mặt sau đùi xuống mặt sau cẳng chân đến gót chân và bàn chân. Vì là loại dây thần kinh dài nhất trong cơ thể, nên mỗi khi có vấn đề xảy ra với nó sẽ gây ra cảm giác đau khắp vùng lưng, mông lan xuống cẳng chân và đến tận bàn chân. Dây thần kinh tọa có thể bị nhân đĩa đệm thoát vị chèn ép gây đau nhưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác như viêm dây thần kinh, thoái hóa cột sống.

Phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa thường là bệnh nhân phải hoạt động đúng tư thế, ví dụ như nếu bạn đang thường xuyên chạy bộ, khi có biểu hiện đau dây thần kinh tọa bạn sẽ phải dừng việc tập luyện ngay và tham khảo ý kiến của bác sĩ về triệu chứng của mình. Đôi khi các triệu chứng không thực sự nghiêm trọng nhưng bạn vẫn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa vì đau thần kinh tọa nguy hiểm không kém gì căn bệnh thoái hóa đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh liên quan đến vùng lưng và hông, thường xảy ra ở vùng thắt lưng. Nguyên nhân thường gặp của căn bệnh này là do tuổi tác hoặc do đĩa đệm bị thoái hóa. Ngoài ra, chấn thương xương sống cũng là một nguyên nhân gây thoát vị. Khi dung dịch bên trong của đĩa đệm trào ra ngoài thông qua những vết rách và nứt do chấn thương hoặc bị thoái hóa khiến cho đĩa đệm bị lệch ra phía ngoài, gây ra lồi đĩa đệm thậm chí làm hỏng đĩa đệm.

thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì

thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì

Dấu hiệu thường gặp nhất của căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là gì, đó là đau hoặc tê một vùng nhất định trên cơ thể. Nếu như thoát vị đĩa đệm đè lên các dây thần kinh nó còn gây đau thần kinh tọa hoặc ít nhất cũng gây đau lưng.

Chuẩn đoán và điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Phương pháp tốt nhất để chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là chụp cộng hưởng từ. Nếu có triệu chứng về căn bệnh này, bạn nên đến bệnh viện tham khảo ý kiến bác sĩ càng sớm càng tốt, thường thì bác sĩ sẽ khuyên bạn chụp cộng hưởng từ để chẩn đoán thoát vị đĩa đệm. Xem thêm những loại thuốc được bác sỹ kê đơn, click: thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm

Dù là bệnh thoát vị đĩa đệm hay đau dây thần kinh tọa thì cũng đều nguy hiểm như nhau, vì thế cách tốt nhất để bạn không phải rơi vào tình trạng này đó là chuẩn bị cho mình một lối sống lành mạnh và hợp lý nhất.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680