Liệu rượu bia có giúp làm giảm cơn đau lưng

Có rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy lưng rất thoải mái và như được thư giãn sau khi uống một chút rượu hoặc bia vào trong cơ thể. Điều này có thực sự nghĩa là thức uống có cồn giúp giảm đau lưng? Trong khi một số người khác lại cho rằng rượu bia lại khiến họ bị đang lưng càng nặng hơn. Vậy là như thế nào?

đối phó với đau lưng

Câu trả lời là: hoàn toàn tùy thuôc vào nguyên nhân gây ra đau lưng mà bia rượu có thể giúp bạn giảm đau hay không. Ví dụ như trường hợp bạn bị đau do cơ căng cứng tác động vào dây thần kinh tọa thì sử dụng bia rượu một cách hợp lý sẽ có tác dụng trong việc giải tỏa các cơn đau.

Tuy nhiên, đây không nên là lời biện hộ để bạn thể lạm dụng bia rượu. Nếu như bạn đang gặp phải các vấn đề về lưng do căng cơ, bạn nên giải quyết vấn đề này bằng cách thư giãn và thả lỏng chúng. Cách tốt nhất là thực hiện các bài tập kéo giãn cơ giúp cơ bắp được thoải mái, dễ chịu.

Phụ thuộc vào thức uống có cồn để đối phó với đau lưng cũng giống như việc sử dụng thuốc giảm đau. Bạn thực sự không tác động gì đến nguyên nhân gây ra bệnh mà chỉ khiến cho cơ thể bớt khó chịu tạm thời. Không nên sử dụng bia rượu như là một giải pháp điều trị trong trường hợp này.

Tuy nhiên, một số người khác lại cảm thấy cơn đau nặng thêm mỗi khi họ sử dụng bia rượu. Lý do là vì cồn cũng có tác dụng gây viêm cho cơ thể, làm tăng thêm mức độ của các cơn đau lưng. Trong trường hợp này, bia rượu trở thành con dao 2 lưỡi, một mặt nó giúp thả lỏng cơ bắp, mặt khác nó lại gây ra viêm.

Vẫn chưa hết, nếu sử dụng bia rượu để giải quyết vấn đề, bạn sẽ gặp rủi ro lớn nếu bị đau do sỏi thận. Thận nằm ở vùng dưới của thân thể và các cơn đau thận thường bị người ta nhầm tưởng thành đau lưng. Bia rượu có tác dụng lợi tiểu, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đi tiểu nhiều hơn. Nhưng nếu có một vật cản trở nằm trong thận của bạn, ví dụ như sỏi, thì nó sẽ cản trở nước tiểu đi ra khỏi cơ thể và khiến cho bạn cảm thấy đau đớn. Trong trường hợp này, ngoài rượu bia ra, các thức uống khác như cà phê cũng làm cho vấn đề càng nghiêm trọng thêm.

Có rất nhiều nguyên nhân khác có thể dẫn đến các cơn đau lưng và chúng nên được chẩn đoán một cách chính xác. Những dù bất kỳ nguyên nhân là gì thì rượu bia cũng không bao giờ nên là một phương pháp để điều trị và đối phó.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680