Vì sao bệnh đau vai gáy?

vi-sao-benh-dau-vai-gay

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến hội chứng đau vai gáy như: ngồi làm việc, học tập sai tư thế trong thời gian dài, lái xe, làm việc liên tục với máy tính…

>> Điều trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Ngoài ra, đau vai gáy còn do các bệnh lý như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm…

Mức độ đau từ ít đến nhiều có ảnh hưởng tới tư thế đầu – cổ. Cũng có thể cơn đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả ở hai bên, có cảm giác nhức nhối như bị điện giật.

Có trường hợp cơn đau bả vai cánh tay ở một bên, sau một thời gian, người bệnh có cảm giác tê mỏi ở tay bên đau – đây có thể là biểu hiện của rối loạn phản xạ gân xương.

Cũng có những người bị đau lan sang hai bên và kèm theo cảm giác chóng mặt, hoa mắt, ù tai, đi đứng loạng choạng, khó nuốt… Về điều trị, thuốc thường dùng trong điều trị hội chứng đau vai gáy bao gồm thuốc giảm đau chống viêm, phong bế thần kinh, giãn cơ và vitamin nhóm B.

Tùy theo từng nguyên nhân, các bác sĩ sẽ có những phương pháp xử trí khác nhau, vì vậy người bệnh nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm tránh để muộn sẽ ảnh hưởng chất lượng sống.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá: 500.000 VND

Có thiết bị khung nắn thoát vị, không lo thoát vị đĩa đệm tái phát nữa. Thiết bị này giúp định hình cột sống, chỉnh nắn, phục hồi chức năng cột sống. Bởi thế thiết bị này vô cùng hữu ích với dân văn phòng, người ngồi nhiều, người bị đau lưng, đau vai gáy, thoái hóa cột sống…giúp giảm đau rất hiệu quả, cải thiện giấc ngủ.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680