Những tư thế ngủ dành cho người bị đau lưng

Đau lưng do nhiều nguyên nhân như tư thế ngồi, các hoạt động thể chất, xương sống thoái hóa… nhưng thường gặp nhất có lẽ là tư thế sai khi đi đứng, sinh hoạt và cả khi ngủ

Thực tế  có tới 2/3 số người bị đau lưng đều kèm theo chứng khó ngủ. Có 1/3 thời gian của cuộc đời là chúng ta dành cho giấc ngủ, do đó việc khó ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. những tư thế ngủ sau đây sẽ giúp bạn cải thiện được giấc ngủ một cách tốt nhất.

Chúng ta đều có tư thế ngủ yêu thích để có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, nhưng không phải tất cả đều có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là 4 tư thế ngủ có thể giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Nằm ngửa. Nằm ngửa không phải tư thế giúp bạn đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng nhất nhưng nó lại là tư thế tốt nhất cho lưng của bạn.

Khi bạn nằm ngửa, cột sống của bạn sẽ ở vị trí trung lập, trọng lượng cơ thể sẽ phân bố đồng đều và cơ quan nội tạng sẽ nằm trong vị trí tự nhiên nhất.

Nếu bạn khó ngủ khi nằm tư thế này thì bạn có thể kê một chiếc gối nhỏ dưới đầu gối. Nó sẽ giúp bạn không trở mình trong lúc ngủ.

Ôm gối khi nằm nghiêng. Nếu bạn bắt buộc phải nằm nghiêng thì bạn cũng không nên nằm yên một tư thế trong thời gian dài. Tất nhiên chúng ta không thể kiểm soát bản thân khi ngủ tuy nhiên hãy cố gắng trở mình từ trái sang phải và ngược lại.

tu the ngu cho nguoi bi dau lung

Nằm nghiêng một bên có thể gây ra sự mất cân bằng cơ bắp khiến sự liên kết của xương sống không được thẳng. Hông và xương chậu bị đẩy vào một vị trí không quen thuộc gây chèn ép cột sống. Hãy thử đặt một cái gối giữa hai đầu gối để có một tư thế ngủ tốt hơn.

Gối cao vừa phải. Cho dù bạn nằm ở tư thế nào thì một cái gối với độ dày vừa phải vẫn là chìa khóa giúp bạn có được một giấc ngủ ngon mà không sợ bị đau lưng. Luôn đặt gối dưới đầu và cổ của bạn sao cho đầu và cổ thẳng hàng với lưng của bạn.

Vị trí ngủ thay đổi với những người có thân hình khác nhau. Những người có vòng hông to và vòng eo nhỏ sẽ có một sự khác biệt trong nhu cầu dùng đệm khi ngủ so với những người vòng hông và vòng eo không quá khác biệt.

Đối với những người có vòng hông to hơn nhiều so với vòng eo thì nên ngủ trên đệm mềm vì đệm mềm với khả năng đàn hồi sẽ giúp cho vùng hông ở vị trí trung lập và tạo thành 1 đường thẳng liên kết với cột sống sống của vùng eo.

Đối với những người có vòng hông và vòng eo đều nhau thì nên nằm ở đệm cứng để cố định được sự liên kết với cột sống.

Ngoài 4 tư thế ngủ trên, bạn cần phải có những thói quen tích cực trước khi ngủ để tối ưu hóa giấc ngủ sâu và phòng tránh bệnh đau lưng một cách tối nhất:

  • Tập thể dục hàng ngày để thúc đẩy lưu thông máu
  • Tắm nước nóng để thư giãn cơ bắp và giảm đau nhức
  • Ngồi thiền để thư giãn đầu óc và cơ thể
  • Thay đổi gối và đệm cho phù hợp

 

Thông tin hữu ích

mua khung nan cot song dien chan tu o dau

Giá gốc: 630.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu, nó là một bộ khung được làm cong, khá vừa vặn có thể ôm sát lưng, con lăn nhỏ dọc 2 bên gắn nam châm, những con lăn nay có tác dụng xoa bóp, lưu thông máu, ấn huyệt chạy dọc cột sống, kích thích máu lưu thông tốt hơn và cột sống phục hồi nhanh hơn.

Khi nằm trên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn một cách tự nhiên nhờ chính trọng lượng của cơ thể mà không có bất từ tác động nào từ ngoại lực, phục hồi cột sống, hỗ trợ kéo đĩa đệm về trị trí cũ, vì thế giúp giảm đau tự nhiên và an toàn.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680