Bài tập 5 phút dành cho người đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là một triệu chứng báo hiệu bạn có khả năng bị thoát vị đĩa đệm. Bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, người mang vác và lao động nặng nhọc ở tư thế sai

Bệnh gây đau, tê xuống chân, làm suy giảm nghiêm trọng khả năng vận động và làm việc, ảnh hưởng lớn tới hoạt động sinh hoạt hằng ngày, dần dần gây teo cơ, dẫn đến tàn phế. Để kết quả điều trị tốt nhất bệnh nhân cần có chế độ luyện tập hằng ngày để tăng cường độ dẻo dai, khỏe mạnh của các khối cơ và cột sống.

Các bài tập cho người đau thần kinh tọa

Các bài tập sau đây sẽ hữu ích trong việc giảm đau và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị. Tuy nhiên đối với những người đang bị đau thần kinh tọa, cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu luyện tập bất cứ môn thể dục, thể thao nào.

Bài tập cải thiện sự linh hoạt vùng thắt lưng

Vị trí ban đầu: Nằm trên thảm hoặc chiếu, dùng gối nhỏ hoặc 1 quyển sách kê dưới đầu. Cong 2 đầu gối và giữ cho bàn chân thẳng, khoảng cách giữa 2 bàn chân bằng với độ rộng của hông. Thả lỏng phần trên của cơ thể, cằm gập nhẹ nhàng về phía ngực.

Thực hiện: Cong một đầu gối lên về phía ngực và dùng 2 tay ôm chặt đầu gối. Kéo dần dần về phía ngực đến mức có thể. Giữ tư thế trong khoảng 20-30 giây, kết hợp hít thở sâu. Đổi chân và thực hiện 3 lần.

Lưu ý: Đừng quá căng cổ, vai và ngực. Chỉ kéo giãn ở mức thoải mái có thể, không được gắng sức.

Bài tập kéo giãn cơ đùi sau

Vị trí ban đầu: đứng thẳng và để 1 chân lên một vật cố định như bậc, nấc thang. Giữ chân thẳng, duỗi thẳng ngón chân.

Thực hiện: Ngả người về trước, lưng thẳng. Giữ tư thế trong 20 – 30 giây, kết hợp thở sâu. Đổi chân và thực hiện từ 2 đến 3 lần.

Lưu ý: Không cố quá sức với các tư thế kéo căng cơ. Giữ lưng thẳng ở tất cả các tư thế.

Bạn đọc cần biết

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập giảm đau, hỗ trợ điều trị các bệnh ở cột sống, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm, người bệnh có thể tập trị thoát vị đĩa đệm tái phát tại nhà, rất an toàn, dễ sử dụng,áp dụng ngay tại nhà, giúp người bệnh giảm chi phí và thời gian, có thể áp dụng thay thế cho thuốc giảm đau, phẫu thuật.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680