Lái xe nhiều dễ mắc bệnh ở cột sống

Có nhiều nguyên nhân gây các bệnh ở cột sống, chẳng hạn như ngồi nhiều, do đó những người lái xe trong thời gian dài dễ mắc bệnh cột sống

>>>> Mua khung nắn cột sống diện chẩn từ điều trị thoát vị đĩa đệm ở đâu

Lái xe nhiều phải ngồi lâu, tư thế cột sống thường không đúng, khiến bạn dễ mắc các bệnh sau đây:

Hội chứng vai gáy. Khi lái xe quá lâu ở 1 tư thế bạn rất dễ gặp phải hội chứng vai gáy. Bạn sẽ có cảm giác đau mỏi vai gáy, lan sang hai bên vai, có thể kèm tê vai.

Do người lái xe cần phải nhìn thẳng, tập trung và hạn chế cử động vùng cổ, khi đó lượng máu tới nuôi dưỡng vùng cột sống cổ sẽ giảm đi, qua thời gian các đốt sống cổ bị thoái hóa, vôi hóa, đồng thời hệ thống cơ, dây chằng kém được tưới máu nuôi dưỡng lâu ngày cũng dẫn tới xơ hóa và co cứng gây đau.

lai xe nhieu de bi benh cot song

Đau vai gáy không nguy hiểm tới tính mạng, tuy nhiên nếu không được khắc phục, điều trị kịp thời sẽ gây khó chịu, mệt mỏi cho người bệnh, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và hiệu quả trong công việc. Và với nghề lái xe, thì nó lại gián tiếp gây ảnh hưởng tới tính mạng con người.

Thoái hóa cột sống cổ. Đối với lái xe đường dài, việc dừng lại nghỉ ngơi là tương đối ít. Chưa kể khi ngồi trên xe ô tô, người lái xe thường xuyên phải chịu sự dằn sóc. Chính sự dằn sóc của các tuyến đường giao thông có nhiều ổ gà, ổ chuột này là nguyên nhân dẫn đến việc xương cột sống của chúng ta bị mỏi và chịu một lực tác động lớn, chính vì vậy các cột sống lưng này sẽ chèn ép mạnh lên các đĩa đệm, gây nên tình trạng thoát vị đĩa đệm và hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ.

Vì vậy, mỗi tài xế cần có ý thức bảo vệ sức khỏe, bảo vệ hệ xương khớp của mình bằng cách ăn uống điều độ và hợp lý, chú ý cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khi ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng thì sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ và cần chú ý thắt dây an toàn để tránh những va đập mạnh, tránh những tác động lên phần xương cột sống gây ra những đau nhức khó chịu, làm cho sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng và ảnh hưởng đến tính mạng.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường kêu đau, mỏi lưng, đôi khi đau thắt, hạn chế khom cúi, có thể kèm theo tê lưng, mông và chân.

Để tránh mắc bệnh về cột sống lưng do đi xe quá lâu, bạn nên dừng lại nghỉ ngơi ở những chặng đường xa. Khi cầm lái, nên ngồi thẳng, giữ cho cột sống thẳng như tư thế đứng, hạn chế chở nặng. Khi dừng đèn đỏ, nên xuôi 2 tay, các đầu ngón tay hướng xuống đất để máu lưu thông về tay tốt. Vì vậy, chúng ta cần có những biện pháp để ngăn chặn những căn bệnh trên để đểm bảo sức khỏe cũng như công việc được thuận lợi và đặc biệt không được lái xe quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

Thông tin hữu ích

dia-chi-ban-khung-nan-cot-song-dien-chan-tu-tri-thoat-vi-dia-dem-tai-phat

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập vật lý trị liệu ngay tại nhà giúp người bệnh có thể tự tập giảm đau ngay tại nhà vừa hiệu quả vừa an toàn mà lại tiết kiệm chi phí. Thiết bị này làm bằng nhựa cao cấp, được thiết kế cong ôm sát lưng, người dùng có thể tựa lưng vào hoặc đặt nằm dưới lưng, rất an toàn không gây đau, rất thoải mái.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680