Bài tập đơn giản giúp giảm thiểu chứng đau lưng tức thì

Đau lưng là chứng bệnh mà hầu như ai cũng gặp phải khi phải làm việc nhiều, ngồi quá lâu hoặc cũng có thể vận động chân tay nhiều. Khi gặp phải chứng này bạn chỉ cần tập một vài động tác đơn giản là có thể khắc phục được chứng đau lưng tạm thời này.

Nằm ngửa với 2 chân duỗi thẳng, co một chân trong khi chân còn lại vẫn duỗi thẳng, dùng hai tay giữ một đầu gối kéo chân này về phía bụng, giữ tư thế trong 5 đến 10 giây rồi trở lại vị trí ban đầu.

==> Giá dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Bác sĩ Paul D’Alfonso, Trung tâm chăm sóc sức khỏe thần kinh cột sống Maple Healthcare, cho biết người bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm bên cạnh việc điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống, cần nằm nghỉ thư giãn đồng thời thực hiện các bài thể dục phù hợp. Tư thế nằm ngửa giúp giảm tối đa áp lực lên các đĩa đệm, giảm tình trạng căng cứng cả ở bên trong và ngoài đĩa đệm, làm cho các mạch máu không bị dồn nén, không căng phồng. Nhờ đó giảm chèn ép thần kinh và cơn đau sẽ giảm.

Bác sĩ Paul khuyên người bệnh nên hạn chế ngồi một chỗ trong thời gian dài với tư thế không thích hợp bởi khi ấy máu lưu thông kém, không cung cấp đủ oxy cho các cơ vùng lưng. Tình trạng này làm cho cơ bắp yếu đi và các khớp không được bôi trơn, cơn đau lưng càng nặng thêm.

Để giảm đau, cột sống vững chắc và dẻo dai, đồng thời làm trẻ hóa cơ và dây chằng cũng như cấu trúc cột sống, bác sĩ hướng dẫn một số bài tập vận động trị liệu tác động lên vùng thắt lưng. Các bài tập dưới đây không chỉ thích hợp với những bệnh nhân bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm mà còn có tác dụng phòng ngừa cơn đau lưng. Nến bạn đã bị bệnh về cột sống, trước khi thực hiện các bài vận động trị liệu trên nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn lựa chọn bài tập phù hợp nhất, tránh tập luyện quá sức.

thuc-hien-cac-dong-tac-nay-hang-ngay-se-het-dau-lung

Bài một: Co gối vào ngực

thuc-hien-cac-dong-tac-nay-hang-ngay-se-het-dau-lung-1

Bài tập 2: Xoay cột sống

thuc-hien-cac-dong-tac-nay-hang-ngay-se-het-dau-lung-2

Bài tập 3: Bài tập chéo cơ bụng

thuc-hien-cac-dong-tac-nay-hang-ngay-se-het-dau-lung-3

Bài tập 4: Nâng hông

thuc-hien-cac-dong-tac-nay-hang-ngay-se-het-dau-lung-4

Bài tập 5: Kết hợp nâng chân và cánh tay

thuc-hien-cac-dong-tac-nay-hang-ngay-se-het-dau-lung-5

Bài tập 6: Tư thế con mèo và con bò

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Phương pháp này rất nhiều ưu điểm vừa đơn giản, vừa nhiều quả, không tốn nhiều chi phí, hiệu quả bền vững, tránh được những rủi ro khi dùng thuốc giảm đau, phẫu thuật.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.