Phẫu thuật có phải là cơn ác mộng của người thoái hóa đĩa đệm

phau thuat co phai la con ac mong cho nguoi thoai hoa dia dem

Thoái hóa đĩa đệm là một trong những căn bệnh thường gặp ở cột sống, phẫu thuật có thể giải quyết cơn đau, nhưng do tính chất phức tạp và các biến chứng phẫu thuật là cả một vấn đề lớn

>>>>> Địa chỉ bán khung nắn cột sống diện chẩn từ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Nguyên nhân thoái hóa đĩa đệm?

Bệnh thoái hóa đĩa đệm (DDD – degenerative disc disease) là tình trạng các thành phần của đĩa đệm bị thoái hóa, tạo ra các chuyển động bất thường của các cấu trúc dây chằng, khớp, bề mặt xương của đốt sống… gây ra đau thắt lưng.

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất và gần đây được nghiên cứu nhiều nhất trong số các nguyên nhân gây ra bệnh đau thắt lưng.

Biểu hiện của bệnh. Bệnh đau thắt lưng biểu hiện bằng nhiều cách. Thông thường thì đau ở vùng thắt lưng, tăng lên khi làm nặng hoặc ngồi lâu, nằm nghỉ thì đỡ đau.

Đau có thể từ âm ỉ hoặc mỏi cho đến nhức nhối, không dám xoay trở hoặc thở mạnh. Một số trường hợp người bệnh đau khi nằm và khi đứng hoặc đi thì lại đỡ đau.

Có người đau nhiều khi lạnh hoặc vào lúc nửa đêm. Đôi khi đau liên tục, không làm sao đỡ đau. Đau thường lặp đi lặp lại, sau một thời gian đỡ đau rồi lại đau trở lại, khoảng cách giữa các lần đau càng ngày càng gần lại và sau đó là đau liên tục.

Điều trị như thế nào?

Vật lý trị liệu. Nằm nghỉ, thư giãn có thể làm giảm đau. Những trường hợp không giảm phải cần đến vật lí trị liệu. Các bài tập cùng với các phương pháp trị liệu bằng nhiệt, hoặc kéo dãn… thường làm giảm đau. Những trường hợp khác có thể dùng thuốc giảm đau hoặc kháng viêm, giãn cơ hỗ trợ.

Thường thì vật lí trị liệu được coi là phương pháp đầu tiên để điều trị đau thắt lưng. Các phương pháp vật lí trị liệu thường nhằm mục đích giảm áp lực trong đĩa đệm, giảm hiện tượng viêm, giảm co cơ, gia tăng sức mạnh của hệ cơ cạnh cột sống, từ đó giảm đau.

Tiêm nhựa đu đủ. Dùng một loại men chiết xuất từ đu đủ bơm vào đĩa đệm để làm tiêu hủy đi một phần nhân nhầy, nhằm làm giảm áp lực trong đĩa đệm, với hi vọng giảm đi sự chèn ép và từ đó giảm đau. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này đã bị cấm ở nhiều nước do khi men này thoát ra ngoài đĩa đệm có thể gây ra một thảm họa.

Dùng laser: Dùng laser đốt đi một phần nhân nhầy là một phương pháp hiện nay không còn được ưa chuộng do khả năng tái phát cao tuy vẫn còn một vài nơi thực hiện. Tương tự vậy, việc sử dụng sóng radio cao tần, hoặc có kết hợp với kềm gắp và nội soi hỗ trợ, gọi là Disc FX cũng cho kết quả không khác gì mấy so với laser trong PLDD.

Phẫu thuật: Phẫu thuật có thể giải quyết được cơn đau nhưng do tính chất phức tạp của cuộc mổ và các biến chứng của nó nên phương pháp này ít khi áp dụng.

Hiện nay, trên thế giới rộ lên phong trào thay đĩa đệm thắt lưng cho các trường hợp thoái hóa đĩa đệm. Tuy nhiên, rất nhiều các bác sĩ phản đối phương pháp này do kết quả mà nó mang lại không cao.

Tập luyện thể thao thường xuyên, đặc biệt là đi bộ và bơi lội sẽ giúp mọi người tiết kiệm được hầu bao và nhất là ít phải gặp các bác sĩ.

Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy hút thuốc lá và ô nhiễm môi trường cũng làm cho người ta dễ bị đau thắt lưng hơn.

Thông tin hữu ích

dia-chi-ban-khung-nan-cot-song-dien-chan-tu-tri-thoat-vi-dia-dem-tai-phat

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ là thiết bị tập vật lý trị liệu giúp định hình cột sống mà không cần phải tác động ngoại lực, từ đó giảm ma sát, giảm đau một cách tự nhiên ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680