Đẩy lùi thấp khớp chỉ với quả bóng tennis

Thấp khớp hay viêm khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, gây hủy hoại nhiều khớp một cách đối xứng khiến bệnh nhân đau đớn cùng cực khi vận động

>>>> Giá bán khung nắn cột sống diện chẩn từ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Bệnh thấp khớp cũng gây ra hư hại ở nhiều cơ quan khác mà nguy hiểm nhất là ở tim mạch, gây thiếu máu và mệt mỏi toàn thân cho người bệnh. Nguyên nhân gây bệnh này hiện nay vẫn chưa được xác định.

Các yếu tố gây bệnh có thể

  • Virus, vi khuẩn, dị nguyên nhưng chưa được xác định chắc chắn.
  • Yếu tố cơ địa: bệnh có liên quan rõ rệt đến giới tính (70-80% bệnh nhân là nữ) và tuổi (60-70% gặp ở người trên 30 tuổi).
  • Yếu tố di truyền: thấp khớp (VKDT) có tính gia đình, có liên quan với kháng nguyên hóa hợp tổ chức HLA DR4 (gặp 60-70% bệnh nhân có yếu tố này, trong khi tỷ lệ này ở cộng đồng chỉ là 30%).
  • Các yếu tố khác: môi trường sống ẩm thấp, cơ thể suy yếu mệt mỏi, nhiễm lạnh, phẫu thuật.
Ở giai đoạn khởi phát, bệnh nhân có thể có biểu hiện như sốt nhẹ, mệt mỏi, gầy sút, ra nhiều mồ hôi, tê các đầu chi, càng về sau, cơn đau càng nặng hơn. Vị trí thường mắc bệnh là các khớp cổ tay, khớp ngón gần bàn tay, khớp bàn ngón, khớp gối, khớp cổ chân, khớp ngón chân, khớp khuỷu. Các khớp ít gặp như: khớp háng, cột sống, khớp vai, khớp ức đòn, nếu có viêm các khớp này cũng thường là ở giai đoạn muộn.

Nếu không điều trị kịp thời có thể gây hại cho gan thận, thậm chí có thể gây tàn phế.

Tuy nhiên bệnh nhân thấp khớp sẽ không còn phải lo lắng nữa vì chỉ bằng 1 – 2 trái banh tennis đã có thể tự mình massage, làm giảm đau nhức xương khớp, thấp khớp hiệu quả.

Massage gan bàn chân: Khu vực gan bàn chân tập trung rất nhiều huyệt vị của cơ thể, do đó khi massage, thư giãn khu vực này sẽ giúp thấp khớp cảm thấy rất sảng khoái.

day lui thap khop chi voi banh tennis

Ngồi trên ghế và đặt bóng dưới lòng bàn chân của mình. Bắt đầu di chuyển chậm rãi, từ nhẹ nhàng đến mạnh hơn ở khu vực gan bàn chân. Cũng có thể chuyển động lên xuống, hoặc xoay tròn trái bóng từ các khớp ngón chân xuống đến phần gót, bất kể phần nào cần phải massage. Thời gian massage cho mỗi bên chân tùy ý.

Massage bả vai: Dồn 2 trái banh tennis vào một chiếc vớ dài rồi cột miệng vớ lại. Thế là đã có ngay công cụ thư giãn tuyệt vời.

Thực hiện: Đứng (hoặc ngồi thẳng lưng) dựa tường. Đặt banh ở sau bả vai, dùng lực ấn vào tường và di chuyển chúng lên xuống ở phần vai nhức mỏi. Thời gian thực hiện tùy ý.

Massage khu vực thắt lưng:  Phụ nữ rất thường bị đau ở thắt lưng, vùng xương hông khi mang thai, đến kỳ kinh nguyệt hoặc ngồi làm việc quá lâu. Sử dụng phương pháp massage với túi banh tennis sẽ rất hiệu quả.

day lui thap khop chi voi banh tennis

Thực hiện: Đặt túi tennis dưới thắt lưng hoặc phần hông khi nằm xuống. Dùng lực ấn nhẹ banh xuống sàn và di chuyển lên xuống, qua lại và xoay tròn.

3 phương pháp trên được áp dụng cho tất cả mọi người (kể cả người cao tuổi và phụ nữ có thai). Ngoài ra, mọi bộ phận trên cơ thể của đều có thể được massage bằng banh tennis với những cách làm vô cùng đơn giàn. Vì thế nên tận dụng thời gian rảnh để thư giãn và giúp tinh thần mình thoải mái hơn và ‘đánh tan’ được căn bệnh thấp khớp, viên khớp dạng thấp….

Thông tin hữu ích

khung nan cot song dien chan tu

khung nan cot song dien chan tu

Khung nắn cột sống diện chẩn từ

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Thiế bị khung nắn thoát vị được thiết kế cong và các con lăn massage giúp xoa bóp, tăng tuần hoàn máu, định hình cột sống, là thiết bị tập vật lý trị liệu ngay tại nhà cho người mắc các bệnh ở cột sống.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680