Vì sao học tập căng thẳng có thể gây đau vai gáy?

dau-vai-gay-sau-moi-lan-hoc-cang-thang

Cứ sau mỗi lần học tập quá căng thẳng, nhiều người bị đau sau gáy và đau đầu, đây là bệnh gì và khắc phục như thế nào?

>> Giá dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở người lớn tuổi, người trẻ tuổi ít gặp bệnh này. Khi gặp bệnh nên đi khám thêm ở BS nội thần kinh hoặc BS chuyên khoa cơ xương khớp.

Đau đầu vùng gáy ngoài nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ còn có thể do co cứng cơ, do căng thẳng, viêm xoang, nhiễm trùng, rối loạn giấc ngủ…

Nếu đã được xác định là thoái hóa đốt sống cổ thì việc điều trị tùy theo tình trạng bệnh, thông thường ban đầu có thể điều trị nội khoa với các thuốc giảm đau, kháng viêm, giãn cơ, calci, glucosamin… hoặc phối hợp thêm vật lý trị liệu. Một số trường hợp nặng hoặc không cải thiện với điều trị nội khoa tích cực mới xem xét khả năng can thiệp phẫu thuật.

Để làm chậm sự tiến triển của thoái hóa cột sống cổ, người bệnh cần:

  • Thường xuyên luyện tập thể thao vừa sức giúp cho cột sống được rắn chắc và dẻo dai.
  • Khi ngồi học, đọc sách hoặc làm việc với máy tính cần giữ cổ luôn thẳng, không cúi gập cổ quá lâu. Nếu ngồi lâu trong thời gian dài thì mỗi 30 phút – 1 giờ nên giải lao, làm vài động tác vận động như cúi xuống, đứng lên, quay đầu, xoay cổ nhẹ nhàng vài phút.
  • Tránh cúi- ngửa đầu, nghiêng đầu, xoay đầu một cách đột ngột và quá mức bởi các động tác này sẽ khiến bệnh càng nặng hơn.
  • Khi ngủ không nên gối đầu cao quá 10 cm hoặc xem ti vi lâu ở một tư thế.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá: 630.000đ

MUA-NGAY-2605

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Khung nắn thoát vị thiết bị tập trị liệu điều trị thoát vị đĩa đệm và các bệnh ở cột sống. Thiết bị giúp định hình cột sống về dạng tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, giúp giảm đau một cách tự nhiên tại nhà mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật.


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680