Những lưu ý dành cho người bị thoái hóa khớp

tuyet-chieu-tri-dau-lung-moi-co

Thoái hóa khớp là một trường hợp thường xuyên gặp ở người lớn tuổi, khi họ đã vận động, làm việc quá nhiều và không biết cách bảo vệ sức khỏe phù hợp trong thời trẻ. Thoái hóa khớp không có nguyên nhân rõ ràng nên những người ở độ tuổi trung niên cần chú ý để có thể phát hiện và điều trị sớm nhằm hạn chế đau đớn và nguy cơ tàn phế. Nếu bạn biết rõ về chứng bệnh này bạn sẽ có được sự phòng ngừa tốt hơn và bảo vệ được sức khỏe tốt khi về già.

Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Điều trị thoái hóa khớp

Tăng cường các kiến thức về sức khỏe, đặc biệt sức khỏe xương khớp; vận động, tập luyện, làm việc vừa sức; ăn uống dinh dưỡng hợp lý; tránh dư cân, béo phì, tránh mang vác vật nặng, tránh tăng áp lực cho sụn khớp và đĩa đệm; phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý tại hệ thống xương khớp.

Với trường hợp sụn khớp hư nhiều gây viêm, gây đau và ảnh hưởng đến chức năng vận động thì có thể dùng thuốc giảm đau kháng viêm như có thể dùng thuốc có chứa thành phần Glucosamine để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Trong đó, Glucosamin Sulfat được chứng minh có hiệu quả nhất. Do Glucosamine tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp nên thuốc chứa thành phần này không những có thể giúp giảm đau, chống viêm mà quan trọng nhất là kích thích sản xuất sụn, ngăn chặn tiến triển của bệnh.

Nếu thấy đau nhức ở các khớp và khó di chuyển trong một thời gian vài ba tuần thì nên đi khám bệnh để xác định có bị thoái hóa khớp hay không. Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp giảm thiểu đáng kể cơn đau và nguy cơ tàn phế. Tuy vậy, thoái hóa khớp thường tiến triển chậm, vì vậy, chúng ta có thể phòng ngừa và hạn chế các cơn đau do thoái hóa sụn khớp bằng cách:

– Sự lão hóa là không tránh khỏi nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh và hạn chế bệnh bằng cách điều chỉnh lối sống hàng ngày. Ngay khi bước vào lứa tuổi trung niên, nhất là từ 40 trở lên, cần duy trì tập thể dục đều đặn, có chế độ ăn hợp lý tránh béo phì, tăng cường bổ sung canxi, các sản phẩm chứa Glucosamin, Chondroitin để bảo dưỡng sụn khớp và duy trì chất nhầy trong ổ khớp nhằm bôi trơn khớp và hạn chế tối đa thuốc lá, rượu bia. Đây là phương án hiệu quả để bảo vệ sức khỏe trước tất cả bệnh tật.

Sức khỏe là quan trọng nhất, không có sức khỏe bạn sẽ không làm được gì hết, vì thế hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất khi còn có thể. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, làm việc vừa phải, tập luyện hợp lý và đến gặp bác sỹ ngay khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Chỉ như vậy bạn mới có thể khiến mình sống vui hơn mỗi ngày.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680