Nguyên nhân gây đau lưng không ai ngờ tới

Đau lưng thường là do bệnh ở cột sống, ngoài nguyên nhân chấn thương, thoát vị đĩa đệm…có những nguyên nhân gây đau lưng mà rất ít người nghĩ tới

Những nguyên nhân gây đau lưng ít người nghĩ tới

Béo phì. Người béo phì thừa cần có nguy cơ cao bị đau lưng. Vì khi trọng lượng cơ thể quá lớn gây áp lực lớn lên cột sống, khiến xuất hiện bệnh đau lưng. Giải pháp đơn giản và hữu hiệu nhất cho trường hợp này là người bệnh cần phải giảm cân. Cần duy trì chế độ ăn giảm chất béo, năng vận động để đưa cân nặng về con số thích hợp. Cần lưu ý rằng việc giảm cân đối với người bị béo phì phải từ từ, tránh đột ngột vì nếu giảm cân quá mức lại khiến đau lưng tăng lên.

Do lo âu và căng thẳng. Cuộc sống hiện đại làm con người gia tăng các mối lo và căng thẳng. Hơn nữa, lối sống và chế độ ăn uống không đúng cách gây ra nhiều rối loạn về sức khỏe trong đó có cả chứng đau lưng. Bệnh thường xảy ra khi các dây thần kinh bên trong cột sống không được cung cấp đủ lượng oxy do căng thẳng quá mức, hay việc sử dụng thuốc giảm đau mà không có tác dụng khiến người bệnh lo lắng, đã đau càng thêm đau.

Ngủ không đúng tư thế. Đôi khi những tư thế ngủ bất thường có thể là một trong những nguyên nhân gây đau lưng. Ví dụ như ngủ nằm úp bụng hay khi ngủ đầu không thẳng với cổ , nó làm cho cột sống phải chịu thêm áp lực. Những chứng đau do ngủ sai tư thế chỉ xảy ra tạm thời, nhưng nó sẽ trở thành mạn tính nếu bạn không thay đổi tư thế ngủ của mình. Cách tốt nhất khi ngủ là nằm thẳng lưng, nằm ngửa là tư thế tốt nhất cho hệ xương khớp.

Ngồi quá nhiều. Thói quen ngồi nhiều trong một thời gian dài rất phổ biến nhất là đối với những người làm việc văn phòng. Điều này có thể rất có hại cho sức khỏe và chức năng hoạt động cột sống của bạn. Bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 10 phút mỗi giờ và di chuyển xung quanh để tránh mắc bệnh đau lưng.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị thiết bị giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tránh được rủi ro khi phẫu thuật, giúp người mắc bệnh ở cột sống tự tập trị liệu ngay tại nhà. Bộ khung này giúp chỉnh nắn cột sống, phục hồi chức năng cột sống, giảm đau mỏi lưng, điều trị các bệnh cong vẹo, thoái hóa cột sống.

Được thiết kế cong chuẩn ôm sát lưng, có gắn nam châm trên con lăn có gờ nổi, giúp xoa bóp, kích thích máu lưu thông máu. Khi nằm trên thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn một cách tự nhiên nhờ chính trọng lượng của cơ thể mà không có bất từ tác động nào từ ngoại lực, phục hồi cột sống, giảm đau hiệu quả. Thiết bị hỗ trợ tập trị lý ngay tại nhà,giảm chi phí, thời gian.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680