Vì sao tư thế ngủ lại ảnh hưởng tới đau lưng

Không ít người than phiền về vấn đề ngủ đủ mà vẫn mệt mỏi. Nếu đang gặp phải tình trạng này, bạn cần tham khảo một số vấn đề liên quan giấc ngủ có thể gây ảnh hưởng sức khỏe, đặc biệt là tư thế ngủ của bạn

Tư thế ngủ thẳng lưng. Khi nằm thẳng, chỉ có phần lưng phía trên và mông được tiếp xúc với trực tiếp với đệm. Toàn bộ phần hông không được nâng đỡ sẽ tạo ra cơn đau tại khu vực lưng dưới. Thói quen này cũng gây ra những cơn đau cổ hoặc đầu gối nếu bạn thường xuyên dùng gối quá cao.

Tư thế ngủ sấp. Ngủ sấp là tư thế bị các chuyên gia y khoa phản đối nhiều nhất. Tư thế này gây ra những cơn đau lưng bởi trọng lượng cơ thể sẽ khiến khu vực xương sống chịu áp lực lớn, gây ra gò bó và ép buộc chúng không theo hình dạng tự nhiên.

Khi nằm sấp, đầu phải liên tục ngoảnh sang một bên cũng khiến cho những cơn đau vai gáy và cổ dễ tìm đến bạn hơn. Những người thường xuyên nằm sấp còn có thể gặp vấn đề về hô hấp khi phổi bị chèn ép gây khó khăn trong việc hít thở.

Tư thế ngủ nghiêng nhưng nằm gối quá cao. Ngủ nghiêng là tư thế phổ biến nhất và cũng được các nhà khoa học cho là an toàn nhất với cơ thể bạn. Tuy nhiên, nếu nằm nghiêng khi ngủ mà vẫn gối quá cao cũng vẫn có khả năng gây ra sự không thoải mái và tác động tới các nhóm cơ vùng lưng, tay.

Nhiều nghiên cứu cũng công nhận việc nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ có lợi cho sức khỏe hơn là nghiêng về bên phải vì nó giúp việc lưu thông trong cơ thể dễ dàng hơn.

Ngủ co người. Co người nằm nghiêng ôm lấy đầu gối là tư thế ngủ yêu thích của không ít người trong mùa lạnh. Tuy nhiên tư thế này lại gây ra nhiều vấn đề liên quan tới xương sống. Các đốt sống sẽ bị kéo căng và nhanh chóng bị mỏi nếu duy trì tư thế trong thời gian dài.

Tư thế này cũng sẽ gây nên các cơn đau tại khu vực lưng sau khi tỉnh dậy, gây khó khăn trong quá trình vận động. Nếu bạn có tiền sử mắc một số cơn đau, hãy tham khảo một vài tư thế sau, chúng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng và giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ:

Đau vai: Nếu bị đau vai, việc quan trọng nhất là tránh những tổn thương cho vùng vai trong lúc ngủ. Tư thế an toàn nhất cho bạn là nằm ngửa hoặc nghiêng sang vai không bị đau. Bạn cũng có thể đặt gối tại vùng ngực và cánh tay nhằm hỗ trợ cho khu vực vai bị đau trong khi ngủ. Khi đó, bạn sẽ thoải mái nghiêng mình mà không sợ tác động tác dùng vai bị tổn thương.

Đau cổ: Nếu bị đau cổ, các loại khăn mềm là lựa chọn tuyệt vời thay cho gối truyền thống. Chúng sẽ tạo thành giá đỡ ôm sát lấy cổ, đảm bảo khu vực này không phải chịu áp lực nào.

Đau lưng: Hãy nằm nghiêng và kẹp gối vào giữa hai đầu gối của bạn. Cách này giữ cho cơ thể thẳng theo một đường duy nhất và hạn chế những tác động tới xương sống. Nếu muốn nằm ngửa, hãy đặt gối dưới đầu gối và cuộn một chiếc khăn mềm dưới lưng.

Thông tin cần biết

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị hỗ trợ tốt cho người thoát vị đĩa đệm mà còn tốt cho người bị đau lưng, ngồi nhiều, người bị thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, dân văn phòng. Kiên trì tập luyện với khung nắn cột sống diện chẩn từ giúp người bệnh sống khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống và không lo bệnh tái phát.


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680