5 bài tập giảm đau lưng ngay tức thì

Những cơn đau lưng là thảm họa không ai muốn gặp phải. Tuy nhiên, thay vì nghỉ ngơi trên giường, vận động và tâp luyện mang lại cho bạn hiệu quả hồi phục cao hơn hẳn

Các nghiên cứu cho biết các bài tập giãn cơ, aerobic là biện pháp hữu hiệu nhất giúp đẩy lùi các cơn đau lưng và biến chứng của chúng.

Những bài tập giãn cơ sở hữu lợi thế cực lớn bởi có thể tiến hành mọi úc mọi nơi. Đặc biệt hơn, một vài bài tập giãn cơ có tác dụng cực hữu hiệu với những cơn đau lưng.

Theo cô, những bài tập này nên được thực hiện trong khoảng thời gian tối thiểu là 30 giây. Càng thực hiện lâu, hiệu quả giảm đau và ngăn ngừa những vấn đề tới cơ, khớp càng lớn.

Cô cũng lưu ý, thay vì chỉ chăm chú vào cường độ luyện tập, hãy kết hợp âm nhạc cổ điển trong lúc tập để duy trì nhịp độ đều đặn, nhẹ nhàng, chúng sẽ giúp giải tỏa tinh thần, thư giãn đầu óc hiệu quả.

Gập người. Tư thế yoga này sẽ giúp giãn hiệu quả nhóm cơ vùng lưng, giúp ích hiệu quả cho việc đẩy lùi những cơn đau tại khu vực này.

Để thực hiện, hãy bắt đầu bằng việc quỳ sát xuống sàn nhà. Từ từ đưa cả hai tay áp thẳng xuống sàn theo hướng trước mặt. Hóp bụng, ép sát phần thân xuống sàn. Nếu quá khó khăn, hãy chèn một chiếc gối nhỏ vào vùng bụng để giảm thiểu sức ép cho vùng lưng.

Giãn cơ lưng. Động tác này giúp giảm đau phần lưng hiệu quả bởi chúng giãn cơ theo cả hai hướng. Để bắt đầu, hãy chuẩn bị tư thế như đang bò, chú ý giữ cho vai và cẳng thay thẳng, xương sống song song với sàn nhà.

Từ từ đẩy phần lưng lên cao nhất có thể sao cho tay và phần chân vẫn giữ nguyên vị trí. Sau khi giữ nguyên 5 giây, từ từ hạ thân người xuống xuống nhất có thể mà vẫn giữ nguyên tay và chân.

Lặp lại các động tác này trong vòng 30 giây.

Vặn lưng sau. Động tác này có tác động hiệu quả trong việc ngăn chặn cơn đau cũng như giảm thiểu tác động của chúng.

Để bắt đầu, hãy nằm thẳng trên mặt sàn, khép gối và vặn chân sang một bên. Giữ cho vai thẳng bằng cách mở rộng hai cánh tay sang hai bên như khi nằm ngửa. Cơ thể bạn sẽ có hình dạng gần như chữ T khi thực hiện động tác này.

Duy trì tư thế trong khoảng 20-30 giây sau đổi đổi bên chân. Nếu cảm thấy quá khó khăn, hãy tìm đến sự trợ giúp bằng việc đặt một vật đỡ như gối hoặc chăn dưới đầu gối khi nghiêng sang hai bên.

Giãn cơ ngực – gối. Giống như những bài tập giãn cơ khác, động tác này cũng giúp thả lỏng nhóm cơ lưng, giảm tải những cơn đau mà bạn phải chịu.

Để bắt đầu, hãy nằm ngửa trên sàn nhà, từ từ co hai đầu gối lên sát ngực. Bạn cần lưu ý giữ cho hai chân luôn khép trong toàn bộ quá trình giãn cơ. Giữ nguyên đầu gối sát ngực trong khoảng 20 – 30 giây trước khi di chuyển về vị trí cũ.

Thông tin cần biết

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị hỗ trợ tốt cho người thoát vị đĩa đệm mà còn tốt cho người bị đau lưng, ngồi nhiều, người bị thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, dân văn phòng. Kiên trì tập luyện với khung nắn cột sống diện chẩn từ giúp người bệnh sống khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống và không lo bệnh tái phát.


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680