Người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ thường xuyên?

thoat-vi-dia-dem-co-di-bo-duoc-khong

Một câu hỏi được khá nhiều người bệnh chứng thoát vị đĩa đệm đưa ra đó là họ có được đi bộ khi mắc phải chứng bệnh này không? Câu trả lời của chúng tôi đó là hoàn toàn nên đi bộ, bởi việc đi bộ điều độ và đúng cách sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt đấy.

Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Một điều chắc chắn là không ai có thể hồi phục nếu chỉ nằm trên giường suốt ngày mà không di chuyển. Đi bộ là cần thiết vì đây là một hình thức tập luyện nhẹ nhàng nhằm tăng sức mạnh vùng cơ. Điều quan trọng là thời điểm nào bắt đầu đi bộ và đi như thế nào là phù hợp với bệnh nhân còn băn khoăn thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không.

thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không

thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không

Tác dụng của đi bộ với thoát vị đĩa đệm

  • Luyện sức mạnh, sự ổn định của cơ lưng dưới. Một bộ cơ bắp khỏe sẽ gánh bớt trọng lượng và áp lực từ các hoạt động đang đặt lên cột sống.
  • Giảm cân và tăng tính linh hoạt của gân, cơ, khớp
  • Đi bộ là hình thức tập luyện nhẹ nhàng, dễ thực hiện

Hầu hết mọi người có thể phục hồi sau khởi phát thoát vị trong 4-6 tuần, trường hợp phẫu thuật khả năng lâu hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào kể cả đi bộ. 

Thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Khi được cho phép, ngày đầu tiên chỉ nên đi bộ từ 5-10 phút. Tăng dần thêm một vài phút mỗi ngày, cuối cùng tiến tới 30-40 phút mỗi ngày. Bắt đầu mỗi phiên đi bộ bằng cách giãn cơ khởi động. Có thể nghiêng người sang bên và cúi về trước. Ban đầu bạn nên tránh các hoạt động có thể tăng nén cột sống, làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn. Ngoài ra, không sử dụng máy chạy bộ trên một mặt phẳng nghiêng vì nó có thể dồn áp lực lên cơ lưng dưới, điều này khá rủi ro khi bạn đang ở giai đoạn đầu của quá trình phục hồi.

giãn cơ

giãn cơ

Kỹ thuật đi bộ chữa bệnh

Việc đi bộ chữa thoát vị đĩa đệm không có kỹ thuật gì quá cao siêu. Bạn cứ coi đi bộ như một cuộc du ngoạn nhỏ, ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành. Không nên mang theo bất cứ thứ gì như túi sách hay dắt thú cưng, không đi trên mặt đường gồ ghề. Cố gắng giữ lưng thẳng, hai vai buông tự nhiên, bước từng bước nhỏ rồi tiến tới như cách bạn vẫn đi bình thường. Gót chân chạm đất trước rồi mới đến cả bàn chân. Bạn có thể đung đưa hai tay nhịp nhàng theo bước đi nhưng không nên vung quá cao. Nếu thấy đau nên dừng cuộc đi bộ lại ngay.

Để có thể điều trị bệnh tốt nhất thì ngoài việc đi bộ, thì bạn cũng nên kết hợp tập luyện thêm ở nhà với các bài tập đơn giản để luyện cơ bắp vùng cổ, lưng. Tốt nhất bạn vẫn nên cần đến lời khuyên từ các bác sỹ chữa trị bệnh cho bạn, họ sẽ gợi ý cho bạn những bài tập phù hợp nhất với bệnh tình của mình.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680