Giảm đau mỏi lưng cho người ngồi máy tính cả ngày

Đau lưng, mỏi cổ, nhức xương khớp tay là các triệu chứng thường gặp ở những người phải ngồi lâu một chỗ làm việc. Có một cách đơn giản giải quyết vấn đề này

Các chuyên gia chia sẻ bí quyết chống đau lưng đơn giản, không tốn thời gian và có thể áp dụng ngay tại bàn làm việc cho dân văn phòng.

Theo đó, điều đầu tiên và đơn giản nhất bạn cần làm để giải quyết đau lưng là phải đứng dậy. Ngay cả việc chỉ là đi lại vài bước xung quanh phòng làm việc trong một hoặc hai phút cũng đã đủ. Bởi lẽ khi di chuyển như vậy sẽ giúp bạn thay đổi tư thế cơ thể, tăng lưu thông mạch máu.

Cùng với đó bạn có thể thực hiện một thao tác co duỗi cơ thể đơn giản khác để giảm bớt cơn đau lưng sau khi ngồi quá lâu tại bàn làm việc.

Hãy đứng lên, bước ra cách xa bàn làm việc khoảng từ 1-1,2 mét. Sau đó, đặt hai bàn tay lên mặt bàn và nhìn xuống sàn nhà, tưởng tượng như bạn đang ra sức đẩy cái bàn về phía trước.

Hãy giữ hai tay bám chặt lên mặt bàn, đẩy nó về phía trước, cho phép toàn thân có cảm giác được co duỗi cả hai bên sườn và cảm nhận thấy áp lực được giải tỏa khỏi phần lưng dưới.

Theo đó phần hông của bạn sẽ ở vị trí nối tiếp của một góc 90 độ mà cơ thể tạo ra với bạn trong lúc hai tay vẫn bám chặt vào mặt bàn.

Bạn có thể giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 20 giây và khi đứng dậy, hãy nhớ là sử dụng toàn bộ lực ở các cơ bụng, đứng dậy một cách chậm rãi và cẩn trọng.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài thông tin tư vấn của trang Health để ngăn chặn các cơn đau lưng do phải ngồi một chỗ làm việc quá lâu. Hãy tạo tư thế để đầu và cổ bạn thẳng thớm so với vai, không nghiêng về phía trước. Đặt con chuột ở vị trí ngay bên cạnh bàn phím để không phải với hay xoắn vặn vai, cánh tay, cổ tay khi điều khiển chuột.

Chọn ghế ngồi làm việc có chỗ tựa đỡ được phần lưng giữa của bạn. Tập hít thở bằng bụng để vận động các phần cơ bụng và hỗ trợ phần thân trên cơ thể.

Đặt hai chân lên sàn nhà và giữ khoảng cách rộng bằng vai để phần mắt cá và đầu gối không bị căng. Chọn tư thế ngồi sao cho hai đầu gối và đùi trên tạo thành góc 90 độ so với mặt sàn và đầu gối ở cùng phương thẳng đứng so với hai mắt cá chân.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị, thiết bị tập trị liệu cho người bị thoát vị đĩa đêm, cũng như các bệnh ở cột sống ngay tại nhà, định hình và kéo giãn cột sống, đưa cột sống về trị vị cân bằng, hỗ trợ kéo đĩa đệm về vị trí bình thường. Tập giảm đau ngay tại nhà ngăn chặn nguy cơ tái phá, rất an toàn, dễ sử dụng,áp dụng ngay tại nhà, giúp người bệnh giảm chi phí và thời gian, có thể áp dụng thay thế cho thuốc giảm đau, phẫu thuật.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680