Những thói quen gây tổn thương đốt sống lưng và cổ

Ngồi lâu, dùng điện thoại quá lâu, ngủ trên sofa, đeo túi quá nặng… là những thói quen rất tai hại khiến cổ, lưng và vai của bạn bị đau mỏi, biến dạng

Mang túi quá nặng. Chiếc túi đi theo bạn cả ngày, nếu có thói quen “nhét tất cả đồ trong ngày vào túi”, phần vai và lưng bạn sẽ phải gánh vác tất cả.

Nên bỏ lại những quyển sách dày hoặc những món đồ không cần thiết. Đồng thời cần làm sạch túi mỗi tuần một lần.

Mặc áo ngực sai. Mặc áo ngực sai cách còn tệ hơn là không mặc. Hầu hết phụ nữ mặc dây áo ngực quá cao và chật, khiến lưng phải gù xuống tự điều chỉnh, cả dáng và sức khỏe đều xấu đi.

Ngồi quá lâu. Ngồi trên tám tiếng mỗi ngày gây ra rất nhiều căn bệnh về lưng lẫn cho cơ thể. Bạn nên đứng dậy chừng nửa tiếng một lần, nếu không vai, cổ và lưng bạn sẽ bị nhức mỏi.

Giữ điện thoại bằng vai. Trong những lúc bận rộn, nhiều người giữ điện thoại trên vai, nghiêng đầu sang để trò chuyện. Việc này có thể làm căng dây thần kinh ở cổ, dần dà sẽ gây đau nhức. Bạn nên dùng tai nghe để giải quyết vấn đề này.

Ngủ trên sofa. Tư thế này thường gây kích ứng cho cơ bắp, xương khớp và khiến bạn thường thức dậy với cổ cứng đờ.

Quá lo âu. Nếu bị căng thẳng, lo lắng thường xuyên, bạn cũng dễ bị đau vai cổ. Sự lo lắng gây ra đau đầu và triệu chứng này gây co thắt cơ ở đầu, cổ. Lo lắng càng tăng, càng thường xuyên càng làm cơn đau nghiêm trọng hơn.

Nghiêng người tới khi rửa bát: Có thể bạn phải dùng hàng giờ đứng rửa bát. Dáng đứng phải nghiêng người, cúi đầu lâu sẽ làm vai cổ nhức mỏi. Bạn có thể tìm chỗ dựa lưng hoặc đứng thẳng lên như diễn viên ba lê.

Lái xe hơi suốt ngày. Chuyến đi dài có thể gây nhiều chấn động cho cột sống, đặc biệt khi ghế ngồi thường được thiết kế cho nam giới. Nếu buộc phải thường xuyên di chuyển, bạn nên sắm thêm đồ dựa lưng để chỗ ngồi thoải mái hơn.

Cúi đầu nhắn tin. “Bệnh nhắn tin” thực sự đã gây ra chứng biến dạng cột sống cổ ở nhiều người. Cúi đầu nhìn điện thoại hơn 10 phút liền có thể gây căng cơ cổ.

Ngồi khoanh chân. Khi ngồi khoanh chân hoặc ngồi quỳ, lưng bạn mất cân bằng, gây căng một bên cột sống và đè nén bên kia. Cách ngồi này gây đau ở phần dưới xương vai.

Gù lưng vì quá cao. Đây là dáng thường gặp của nhiều người có chiều cao vượt trội. Nhưng việc này làm hỏng dáng lẫn xương cột sống của bạn.

Mách nhỏ bạn đọc

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chẩn từ là dụng cụ hổ trợ tập trị liệu cho người thoát vị đĩa đệm và các bệnh cột sống nói chung ngay tại nhà. Thiết bị cong chuẩn, kéo dãn cột sống, định hình cột sống bằng chính lực của thân người, giúp phục hồi chức năng cột sống.

Đặc biệt các con lăn nam châm, giúp tuần hoàn máu tốt, ấn các huyệt chạy dọc cột sống, theo y học cổ truyền các huyệt chạy dọc côt sống có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của cột sống.


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680