Những nguyên tắc cần biết để chữa bệnh thoái hóa cột sống lưng

Bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng ảnh hưởng tới 12% dân số, 17% người mắc trên 60 tuổi; chiếm 6% tổng số các bệnh xương khớp gặp ở cả nam và nữ, ở mọi lứa tuổi, ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt.

Thoái hóa cột sống thắt lưng biểu hiện rõ nhất là bệnh đau lưng. Đau có thể kèm theo biến dạng, hạn chế vận động hoặc không. Đau vùng thắt lưng do rất nhiều nguyên nhân gây nên đòi hỏi phải khám tỉ mỉ, toàn diện giúp xác định nguyên nhân để điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống có thể do chấn thương, sai tư thế, di truyền nhưng nhiều nhất là lão hóa tự nhiên theo tuổi tác. Thắt lưng lại phải chịu trách nhiệm có các vận động chính như vặn, cúi, xoay nên thoái hóa nhanh hơn bất cứ vị trí nào trên cột sống.

bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Triệu chứng đau thắt lưng thường gặp

Thoái hóa vùng cột sống thắt lưng xuất hiện sớm hơn các đoạn khác của cột sống, là nguyên nhân thường gặp của đau vùng thắt lưng.

– Hư khớp đốt sống: biểu hiện có mọc gai xương cạnh thân đốt, hình đặc xương ở mâm sụn, gặp nhiều ở người trên 40 tuổi, phần lớn không có biểu hiện lâm sàng.

– Hư đĩa đệm cột sống: là nguyên nhân quan trọng của đau thắt lưng các loại. Có nhiều mức độ khác nhau:

 

  • Mức độ sớm khi đĩa đệm có khả năng căng phồng nhiều, gây những cơn đau thắt lưng cấp sau những động tác mạnh đột ngột và trái tư thế.
  • Mức  độ trung bình gây  đau thắt lưng mạn tính, trên phim X quang thấy chiều cao đĩa đệm giảm và chụp cản quang địa đệm thấy biến dạng và nứt.
  • Mức độ nặng thoát vị đĩa đệm vào cột sống. Có dấu hiệu đau thắt lưng hông, co cứng cơ cạnh cột sống, đau thần kinh tọa, teo cơ và loạn cảm chi dưới.

đau thắt lưng

Nguyên tắc chung chữa bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng

Với bệnh nhân khác nhau phương pháp chữa thoái hóa cột sống cũng khác nhau nhưng đều theo nguyên tắc sau:

 

– Khi đau nhiều nên nghỉ ngơi và bất động trong một thời gian khoảng vài ngày. Nếu cơn đau dữ dội không giảm có thể dùng các thuốc giảm đau hay dùng thuốc giãn cơ khi có co cơ theo chỉ định của bác sỹ

– Kết hợp điều trị vật lý, châm cứu bấm huyệt, y học cổ truyền

– Sử dụng một số biện pháp đặc biệt khi cần: tiêm ngoài màng cứng, tiêm vào đĩa đêm, kẻo giãn cột sống…

– Phẫu thuật trong một số trường hợp nặng

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680