Bị đau lưng kéo dài phải làm gì?

Đau lưng là bệnh thường gặp trong xã hội hiện đại, một số người đi khám phát hiện và điều trị bệnh, nhiều người chịu đựng cơn đau dai dẳng, về lâu dài ảnh hưởng đến sức khỏe

Đau lưng do nhiều nguyên nhân phức tạp chứ không đơn thuần do thoái hóa cột sống hay cơ. Theo y văn, có đến 85% các trường hợp đau lưng không chẩn đoán được nguyên nhân chính xác.

Các nguyên nhân gây đau lưng phổ biến như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt. Các nguyên nhân do chấn thương: gãy lún, nhiều mảnh cột sống… Các nguyên nhân khác nguy hiểm hơn như các bệnh lý ác tính tại chỗ và do di căn, đa phần là do di căn, các u lành tính…

Ngoài ra, còn các nguyên nhân hay bị bỏ sót là đau từ các tạng trong ổ bụng như: thận, niệu quản, bàng quang, đường tiêu hóa, động mạch chủ bụng… Bởi thế việc chẩn đoán đau lưng không hề dễ.

Đau lưng là cảm giác phiền toái phổ biến. Hầu hết mọi người đều trải qua đau lưng ít nhất một lần trong đời, thậm chí nhiều người buộc phải ngưng việc vì quá đau, không chịu nổi. Đau lưng kéo dài từ vài ngày đến vài tuần được coi là cấp tính. Đau kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn được coi là mạn tính.

Các dấu hiệu của bệnh đau lưng có thể bao gồm: đau cơ, đau lan xuống chân, hạn chế tính linh hoạt, ảnh hưởng hoạt động hàng ngày, không có khả năng đứng thẳng. Hầu hết đau lưng từng bước cải thiện với điều trị tại nhà và tự chăm sóc. Riêng những trường hợp đau lưng không giảm hoặc cường độ cao, đặc biệt là vào ban đêm, khi nằm xuống hoặc khi đi lại thì phải cần bác sĩ khám.

Đau lưng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do căng cơ và dây chằng; do nâng, hạ không phù hợp hoặc nặng; đau thần kinh tọa, viêm khớp, trượt đốt sống, loãng xương, ung thư cột sống. Tất cả những trường hợp đau lưng nặng kể trên đều cần phải có sự thăm khám của bác sĩ để phát hiện, điều trị kịp thời.

Phẫu thuật chỉ có hiệu quả trên những bệnh chèn ép thần kinh nặng, không đáp ứng với điều trị thuốc và vật lý trị liệu như: thoát vị đĩa đệm, trượt đốt sống, gãy xẹp đốt sống do loãng xương, u tủy… Ngoài ra còn những phương pháp trị liệu khác mang hiệu quả nhất định như: nắn bóp chăm sóc, châm cứu, massage, thư giãn và yoga.

Mách nhỏ bạn đọc

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Phương pháp điều trị bệnh đau lưng có liên quan tới bệnh cột sống phổ biến nhất hiện nay là chính là kéo dãn và chỉnh nắn cột sống.

Khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chẩn từ là dụng cụ hổ trợ tập trị liệu cho người thoát vị đĩa đệm và các bệnh cột sống nói chung ngay tại nhà. Thiết bị cong chuẩn, kéo dãn cột sống, định hình cột sống bằng chính lực của thân người, giúp phục hồi chức năng cột sống.

Đặc biệt các con lăn nam châm, giúp tuần hoàn máu tốt, ấn các huyệt chạy dọc cột sống, theo y học cổ truyền các huyệt chạy dọc côt sống có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của cột sống.


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680