Tìm hiểu bệnh trượt đĩa đệm là gì?

Bệnh trượt đĩa đệm có thể rất đau đớn suy giảm sức khỏe, nhưng hầu hết trường hợp, bệnh sẽ tiến triển tốt hơn trong vòng 6-8 tuần. Một số việc bạn có thể làm để cứu trợ và tăng tốc độ phục hồi của mình

Điều gì xảy ra khi bị bệnh trượt đĩa đệm?

Mặc dù người ta thường đề cập đến bệnh trượt đĩa đệm, nhưng thực tế không có gì trong cột sống của bạn đã trượt ra khỏi vị trí. một đĩa đệm bị trượt có nghĩa là một trong những đĩa giữa các đốt sống bị thương tổn. Lúc này, gel mềm bên trong đĩa bị ép ra ngoài thông qua phần bao xơ nứt rách, chèn ép vào dây thần kinh cột sống gần đó.

Điều này dẫn đến cơn đau nặng tỏa sang tay hoặc chân. Bệnh trượt đĩa đệm, còn được gọi là thoát vị đĩa đệm, có thể xảy ra ở bất kỳđĩa đệm nào ở cột sống nhưng hai hình thức thoát vị phổ biến nhất là thoát vị đĩa đệm thắt lưng thoát vị đĩa đệm cổ.

Bệnh nhân trượt đĩa đệm nên làm gì?

Trong 48 giờ đầu tiên, vỏ đĩa đệm bên ngoài bị rách sẽ dẫn đến việc sản xuất các chất gây viêm làm đau nặng thêm, thậm chí là trong trường hợp nhân nhày không nén dây thần kinh cột sống. Đây là cơ sở cho việc sử dụng các thuốc chống viêm giảm đau chữa bệnh. Điều trị ban đầu có thể bao gồm uống thuốc và nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian hấp thu bớt phần nhân thoát vị.

Chườm lạnh nên được áp dụng ngay lập tức sau bất kỳ hoạt động nào làm trầm trọng các triệu chứng của bệnh trượt đĩa đệm. Sử dụng một túi nước đá hay túi rau đông lạnh bọc trong một chiếc khăn đắp không quá 20 phút, mỗi 2-3 giờ lại đắp 1 lần. Sau 72 giờ chuyển sang liệu pháp nhiệt, chẳng hạn như là một túi gạo hoặc khăn ấm có thể được sử dụng để thúc đẩy sự giãn cơ và giảm đau.

Khi cơn đau giảm đi, bạn bắt đầu có thể trở lại làm việc và tập bài tập chức năng để tăng cường sức mạnh cơ bắp lưng, cổ và tính di động của khớp xương như là một phần của điều trị phục hồi. Bạn sẽ cần đến sự tư vấn của chuyên gia để tập các bài tập riêng luyện phần cơ bắp nào đó đã trở nên yếu. Việc kết hợp các bài tập và các nguyên tắc về tư thế cũng rất cần thiết để điều trị.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn cột sống diện chẩn từ hay còn gọi là khung nắn thoát vị là thiết bị vô cùng hữu ích dành cho người mắc bệnh cột sống, thiết bị giúp chỉnh nắn, định hình cột sống, kéo giãn cột sống, bằng chính lực cho cơ thể tạo ra, giúp cột sống được định hình trở lại. Ngoài ra những con lăn mát xa, ấn huyệt dọc cột sống, nam châm từ tình giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm đau nhanh, phục hồi nhanh hơn.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680