Bị đau lưng do thoát vị đĩa đệm nên tập thể dục như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm là một nguyên nhân thường gặp gây đau lưng, cơn đau có thể lan xuống chân do có sự chèn ép dây thần kinh

Đau thắt lưng là tình trạng thường gặp, có thể do các nguyên nhân như căng cơ, thoát vị đĩa đệm, do thoái hóa cột sống… Đau do bệnh lý đĩa đệm có một sự liên quan đặc trưng với những hoạt động làm tăng áp lực bên trong của đĩa đệm: ngồi, cong người ra trước, ho và hắt hơi có thể gây đau tăng vùng thắt lưng.

Đau chân do chèn ép rễ thần kinh ở vùng thắt lưng (gọi đau kiểu rễ) có thể đi kèm với đau thắt lưng do bệnh lý đĩa đệm, đặc biệt khi ngồi, đứng hoặc đi bộ.

Do đó khi bắt đầu phát hiện bệnh ở giai đoạn nhẹ ngoài việc dùng thuốc việc tập luyện và chế độ ăn cũng rất quan trọng để trì hoãn sự thoái hóa không tiến triển nặng.

Có nhiều phương pháp điều trị, tùy mức độ bệnh bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp. Điều trị bảo tồn (điều trị nội khoa) chiếm 90% bằng các thuốc giảm đau, chống viêm, vật lý trị liệu, có thể dùng nẹp trợ giúp phần lưng và hạn chế những vận động gây đau; châm cứu, điện châm, thủy châm, chườm ấm…

Nếu bệnh nặng gây chèn ép thì cần can thiệp phẫu thuật. Ngoài ra, thay đổi lối sống: giảm béo, không hút thuốc lá, tập các môn thể dục phù hợp như dưỡng sinh, yoga, nhất là bơi trong nước ấm thường xuyên giúp cải thiện đau do thoái hóa và thoát vị đĩa đệm rất tốt.

Mách nhỏ bạn đọc

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

Một phương pháp an toàn và hiệu quả nhất đang được áp dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh ở cột sống đó là chỉnh nắn cột sống.

Khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chẩn từ là thiết bị hỗ trợ tập trị liệu chỉnh nắn cột sống ngay tại nhà, bạn không cần phải tới phòng tập hay bệnh viện, chi phí cao. Khung nắn thoát vị giúp kéo dãn cột sống, định hình, chỉnh nắn, phục hồi chức năng cột sống, xoa bóp, ấn huyệt, giúp huyết lưu thông, giảm đau tự nhiên, vừa an toàn và hiệu quả, có thể tập trị liệu ngay tại nhà nhằm giảm thời gian và chi phí.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680