Đau thần kinh tọa có được tập thể dục không?

Đau thần kinh tọa là tình trạng tổn thương ở đốt sống lưng gây chèn ép dây thần kinh tọa dẫn đến đau tê lan xuống chân, người vị đau thần kinh tọa có được tập thể dục không?

Thoát vị đĩa đệm tái phát là gì

Đau thần kinh tọa là một chứng bệnh đau có nguồn gốc ở phần thắt lưng và lan tỏa xuống phần hông và cẳng chân do dây thần kinh tọa bị chèn ép. Đau thần kinh tọa là nguyên nhân chủ yếu gây ra chứng đau thắt lưng. Dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh lớn và quan trọng, ảnh hưởng tới phần lưng và chi dưới.

Bệnh đau dây thần kinh tọa mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc đi lại, nếu để lâu không chữa trị sẽ dẫn tới biến chứng là liệt người.

Tập thể dục rất tốt cho người có vấn đề về thần kinh tọa, hiệu quả gấp nhiều lần so với bất kỳ phương thức dùng thuốc hay châm cứu, nhân điện nào, tuy nhiên, cần có cách tập đúng.

Tập đúng nghĩa là nên có huấn luận viên chuyên về mảng này hoặc chuyên gia vật lý trị liệu tư vấn lựa chọn bài tập, dù bài tập nào cũng cần tập từ nhẹ đến nặng, vì tập sai sẽ gây tác dụng ngược lại.

Nếu người bệnh chạy bộ thì nên chọn giày tốt, khởi động trước khi chạy và chạy tăng dần mức độ lên chứ không nên quá ráng sức trong thời gian đầu. Người bệnh cũng có thể tập thể hình, tuy nhiên cần phải có huấn luận viên vì nếu tập sai tư thế sẽ nguy hiểm.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chẩn từ là một thiết bị tập trị liệu điều trị các bệnh ở cột sống như đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, đau thần kinh tọa…tự tập ngay tại nhà, nhằm giảm chi phí và thời gian mà tác dụng lại rất hiệu quả.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680