7 cách giảm đau lưng không dùng thuốc

Mỗi người cảm nhận cơn đau theo cách khác nhau, nhưng có một điểm chung là cơn đau sẽ trầm trọng hơn nếu bạn mệt mỏi, lo lắng

Có nhiều cách có thể giúp bạn tự làm dịu cơn đau của mình mà không cần đến các loại thuốc ức chế cảm giác của não bộ.

Dành thời gian cho bạn bè. Thường xuyên đi chơi với bạn bè sẽ giúp bạn sống tích cực hơn do cơ thể tiết ra nhiều endorphin, đây là chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng làm ổn định hoạt động của trung tâm não, giúp giảm đau. Cô độc, tách biệt khỏi xã hội, thời gian cô độc quá lâu sẽ làm cơn đau trầm trọng.

Cười thật nhiều. Nụ cười cũng là liều thuốc giảm đau rất hữu hiệu. Cười nhiều giúp cuộc sống vui vẻ hơn, làm tăng ngưỡng chịu đau, tăng endorphin.

Mát xa. Nghiên cứu vào năm 2015 cho thấy mát xa có thể làm giảm phần nào cơn đau do áp lực trong da phản ứng với tác động từ người khác, kích hoạt thần kinh phế vị trong não giúp giảm căng thẳng, dịu cơn đau.

Tập lăn trên con lăn. Dùng con lăn bọt foam roller trong phòng thể dục dụng cụ để tập cơ lưng có thể làm giảm đau nhức. Châm cứu cũng có thể làm giảm đau đến 55%. Các hoạt động này đẩy mạnh phần thần kinh phế vị trong não.

Tập thể dục. Tập thể thao như chạy, đạp xe, bơi chừng 25 phút có thể làm giảm đau 28%. Dù bị đau lưng hay đau mãn tính như đau xơ cơ, tập thể dục vẫn rất có lợi.

Theo nghiên cứu, vận động viên có mức chịu đau cao hơn người thường, đặc biệt là các động tác nâng cử tạ. Tập thể dục kích hoạt các thụ thể opioid trong não, giúp giảm đau.

Rèn luyện tinh thần. Nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng của thiền định tâm lý với việc giảm đau. Tuy nhiên, thiền định lại không kích hoạt hệ thống opioid của não, cho nên thiền định có thể giúp giảm đau ngay cả khi các loại thuốc giảm đau hóa học không có tác dụng.

Tập căng cơ. Một giờ tập yoga hay căng cơ mỗi tuần có thể làm giảm đau lưng hàng tháng. Các lợi ích tinh thần của yoga có thể đem lại nhiều lợi ích thể chất nếu tập thường xuyên.

Bạn đọc cần biết

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Khung nắn thoát vị là dụng cụ tập trị liệu chỉnh nắn cột sống cho người thoát vị đĩa đệm và các bệnh cột sống nói chung, điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà, giảm nguy cơ tái phát bệnh, an toàn, dễ tập, áp dụng ngay tại nhà, giúp người bệnh giảm chi phí và thời gian, có thể áp dụng thay thế cho thuốc giảm đau, phẫu thuật.


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680