Dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ do ngồi máy tính nhiều

ngoi-may-tinh-nhieu-de-bi-thoai-hoa-dot-song-co

Ngồi máy tính lâu với tư thế hơi cuối đầu gây áp lực lên đốt sống cổ, theo thời gian quá trình lão hóa ảnh hưởng lớn với vùng cổ, dễ gây thoái hóa đốt sống cổ

>>> Mua dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát ở đâu

Ai dễ mắc thoái hóa đốt sống cổ nhất? Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở những người có công việc sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu, cổ, đòi hỏi cúi, ngửa nhiều như thợ cắt tóc, thợ sơn trần, người mang vác nặng, diễn viên xiếc, bác sĩ nha khoa…

Bệnh này còn có liên quan tới sự lão hóa của cơ thể, do đó hay gặp ở người cao tuổi. Còn những người làm công việc văn phòng, thường xuyên ngồi trước màn hình máy tính ở một tư thế trong thời gian dài cũng có thể dẫn tới thoái hóa đốt sống cổ.

Bên cạnh đó, những người có người thân từng mắc thoái hóa đốt sống cổ cũng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Những người thường xuyên hút thuốc lá, phụ nữ sau mãn kinh, người dùng thuốc kháng viêm thuộc nhóm corticoid kéo dài,… có tỷ lệ bị thoái hóa cột sống cổ nhiều hơn người bình thường.

Để nhận biết thoái hóa đốt sống cổ trong giai đoạn đầu là rất khó vì bệnh không có biểu hiện rõ ràng. Giai đoạn này, người bệnh có cảm giác mỏi vùng cổ vai, gáy.

Cảm giác đau tăng lên khi vận động, giảm lúc nghỉ ngơi, sau đó lan từ gáy tới tai, cổ, bả vai, cánh tay, gây sai lệch tư thế của cổ (vẹo cổ, sái cổ), nhức đầu, làm hạn chế vận động. Nguy hiểm hơn, những tổn thương do thoái hóa đốt sống cổ khó phục hồi sẽ gây liệt, teo cơ, mất vận động.

Trong điều trị thoái hóa đốt sống cổ, tùy theo mức độ nặng của bệnh mà bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ điều trị phù hợp như: vật lý trị liệu hay dùng thuốc. Trong trường hợp điều trị thông thường không còn tác dụng hoặc bệnh nhân bị teo cơ, có triệu chứng chèn ép tủy sống thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 630.000đ

MUA-NGAY-2605

Những bệnh ở cột sống nói chung đề làm giảm khả năng vận động, đau đớn, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt. Nguy hiểm nhất là tình trạng chèn ép dây thần kinh, tủy sống gây đau đớn tột cùng và có thể khiến người bệnh bị liệt nếu không được điều trị.

Một trong những liệu pháp điều trị các bệnh ở cột sống hiện nay đó là tập vật lý trị liệu, tức là chỉnh nắn, kéo dãn, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên khỏe mạnh.

Một thiết bị có tên gọi là khung nắn thoát vị dụng cụ hỗ trợ điều trị các bệnh ở cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau vai gáy…Thiết bị này hỗ trợ nắn chỉnh cột sống về hình dạng tự nhiên ban đầu, kéo dãn cột sống bằng chính lực của thân người, giúp lưu thông máu tốt nhờ các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo chạy dọc cột sống.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680