Đau đầu, cổ, vai coi chừng bệnh rễ tủy cổ

Thường xuyên bị đau đầu, cổ, vai có thể là dấu hiệu bệnh rễ tủy cổ. Bệnh rễ tủy cổ xảy ra khi có tổn thương rễ thần kinh gần các đốt sống cổ, gây đau vùng cổ, vai và cánh tay

Đau đầu là triệu chứng mà hầu như mọi người đều trải qua cảm giác này nhiều lần trong cuộc đời. Những cơn đau đầu thoáng qua thường không nguy hiểm, còn nhức đầu do stress chỉ cần nghỉ ngơi, thư giãn là hết.

Tuy nhiên cần cảnh giác khi cơn đau kéo dài thường xuyên và tăng dần, đó có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm như:

Bệnh lý rễ tủy cổ. Bệnh xảy ra khi có những tổn thương của rễ thần kinh gần các đốt sống cổ. Tình trạng này gây đau vùng cổ, vai và cánh tay kèm theo rối loạn cảm giác và vận động ở vùng bị chi phối bởi rễ thần kinh đó. Nguyên nhân gây bệnh lý rễ tủy cổ có thể do chứng thoát vị đĩa đệm cổ, hẹp đốt sống cổ hoặc thoái hóa đốt sống cổ.

Đau đầu do bệnh cột sống. Ở nước ta, cứ 10 người trưởng thành thì có 8 người phải chịu đựng các cơn đau nhức đầu. Chứng đau đầu có thể do thức ăn, tiếng ồn, ánh sáng, mất ngủ, thay đổi lượng đường trong máu hoặc các bệnh lý khác. Một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau đầu thường xuyên là tình trạng căng cơ cổ, chèn ép dây thần kinh và mạch máu não.

Tư thế xấu cũng dẫn đến các áp lực ở vùng cổ và da đầu làm cho máu không thể tuần hoàn lên não, gây đau đầu, đau sau mắt và chóng mặt. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể, giảm thị giác và các chức năng khác.

Chứng đau nửa đầu. Bệnh nhân đều bị đau nửa đầu mạn tính, thời gian đau trung bình 18,1 năm. Triệu chứng đau nửa đầu của các bệnh nhân bao gồm đau nhói, buồn nôn, ói, sợ ánh sáng, sợ tiếng động, chuyển động đầu – cổ nặng nề.

Nghiên cứu được đánh giá thông qua các tiêu chí chính là tần suất cơn đau, thời gian đau, cường độ đau và mất bao lâu để quay lại trở lại công việc bình thường. Được điều trị với phương pháp nắn chỉnh cột sống bằng tay với biên độ ngắn, tốc lực cao, kết quả theo dõi cho thấy tần suất các cơn đau nửa đầu của bệnh nhân thuyên giảm đáng kể.

22% người bệnh cho biết giảm 90% triệu chứng đau sau 2 tháng điều trị. 50% cải thiện tốt về hiệu suất lao động và chất lượng cuộc sống.

Cơ chế nắn chỉnh cột sống cổ là tác động lực vừa đủ nhằm giải tỏa các áp lực đè nén vào các dây thần kinh ở vùng cổ. Nhờ đó giúp máu lưu thông lên não tốt hơn và triệt tiêu cơn đau. Một liệu trình bao gồm các bước nắn chỉnh bằng tay, massage sâu ở vùng dưới cột sống cổ và trên cột sống ngực.

Trong số 50 bệnh nhân bị đau nửa đầu tham gia nghiên cứu trên, 36% cho biết đã giảm sử dụng thuốc giảm đau, 69% giảm thời lượng đau nhức và 36% giảm cường độ đau đầu sau khi được bác sĩ nắn chỉnh cổ.

Những bệnh nhân mắc bệnh lý rễ tủy cổ do thoát vị đĩa đệm cổ cần được nắn chỉnh với một lực dứt khoát, tốc độ cao, biên độ thấp, giúp đốt sống ở vùng này chuyển động tốt hơn và giải toả áp lực lên dây thần kinh.

Nghiên cứu trên 50 bệnh nhân từ 18 đến 65 tuổi ghi nhận sau 3 tháng nắn chỉnh, 85,7% bệnh nhân cho biết tình trạng của họ cải thiện rõ rệt và không gặp biến cố bất lợi nào.

Thông tin hữu ích

gia ban khung nan cot song dien chan tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chẩn từ là thiết bị tập trị liệu ngay tại nhà dành cho những người mắc các bệnh ở cột sống, là thiết bị bằng nhựa nhỏ gọn, tiện lợi, giúp kéo giãn, chỉnh nắn cột sống về trạng thái tự nhiên, các con lăn nam châm từ tính giúp mát xa, ấn huyệt, giảm đau hiệu quả, tập ít nhất 20 phút/ lần, mỗi ngày 3 lần.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680