Nghiện smartphone dễ mắc bệnh cột sống cổ

nghien-smartphone-de-mac-benh-cot-song-co

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng việc dùng smartphone hàng giờ liền sẽ tạo sức ép lên cột sống của người sử dụng, lâu ngày dễ mắc bệnh cột sống cổ

>>> Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Nghiên cứu mới tại Trung tâm phục hồi và phẫu thuật cột sống New York (Mỹ) đã đo sức nặng đè lên đốt sống cổ ở các góc độ khác nhau và nhận thấy, nếu người dùng lười nhấc điện thoại lên và cúi xuống một góc 60 độ để trả lời tin nhắn thì sức ép sẽ tương đương với việc cõng một đứa trẻ 7 tuổi nặng 27 kg (60 lbs) trên vai.

Mọi người dành trung bình 2 đến 4 giờ một ngày cúi đầu họ để nhìn vào màn hình smartphone, tăng 700-1.400 giờ tạo sức ép lên cổ ngoài các hoạt động thường ngày khác.

Các nhà khoa học gọi nguy cơ này “Text Neck” do màn hình điện thoại không ngang tầm mắt nên khi dùng thường phải cúi đầu, khiến xương cổ bị cong, căng cứng.

Từ lâu các chuyên gia về xương khớp đã cảnh báo nguy cơ mắc bệnh thoái hoá đốt sống cổ do thường xuyên chơi game trên điện thoại di động. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị đau cổ một thời gian dài vì dành 4-5 giờ mỗi ngày để nhắn tin, duyệt web trên smartphone.

Trong cuộc sống hiện đại, điện thoại là thiết bị gần như không thể thiếu, nhưng người dùng nên cố gắng nâng điện thoại của họ cao hơn để giữ đầu ở tư thế được thẳng nhất có thể.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 630.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là dụng cụ tập vật lý trị liệu hỗ trợ điều trị cá bệnh ở cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau lưng, đau thần kinh tọa, đau vai gáy…Thiết bị này hỗ trợ nắn chỉnh cột sống về hình dạng tự nhiên ban đầu, kéo dãn cột sống bằng chính lực của thân người, giúp lưu thông máu tốt nhờ các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680