Những bệnh xương khớp dân văn phòng hay mắc phải

nhung-benh-khop-thuong-gap-o-dan-van-phong

Dân văn phòng ngồi nhiều, ít vận động lưu thông máu kém nên dễ mắc những bệnh xương khớp. Những chứng bệnh xương khớp thường gặp ở dân văn phòng

>> Dụng cu trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Đau lưng. Đau lưng là bệnh thường gặp nhiều nhất ở người làm văn phòng. Do tính chất công viêc phải ngồi lâu và thường xuyên, lại ít vận động thể dục thể thao, sau một thời gian làm việc chúng ta có thể bị đau lưng. Khởi đầu chỉ đau lưng vào cuối ngày làm việc, sau đau thường xuyên hơn, rồi thì đau cả ngày, gây ảnh hưởng đến công việc.

Nếu chụp Xquang cột sống thường không phát hiện gì. Trong chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, người ta gọi bệnh này là đau lưng cơ năng.

Để phòng ngừa, chúng ta cần để thì giờ mỗi ngày ít nhất một giờ để chơi một môn thể thao nào đó như đi bộ, chạy bộ, bơi lội…; đồng thời trong công việc hàng ngày, cứ mỗi giờ chúng ta nên đi lại vài phút để vận động và thư giãn.

Viêm mỏm trên lồi cầu ở vùng khuỷu. Nguyên nhân cũng tương tự như những bệnh trên. Việc sử dụng con chuột của máy vi tính quá nhiều và khiến cho nhóm cơ trên lồi cầu bị căng cơ thường xuyên, lâu ngày nơi bám của nhóm cơ này vào mỏm trên lồi cầu sẽ bị viêm.

Triệu chứng ban đầu là đau vùng mặt ngoài của khớp khuỷu. Đau tăng lên khi làm một số việc đơn giản như quét nhà, vắt khăn, vặn tuốc-nơ-vít, nhấc một vật lên. Chụp Xquang khớp khuỷu thường không phát hiện gì lạ. Để phòng ngừa chúng ta cũng tuân thủ cách làm việc vừa làm vừa nghỉ như ở phần trên.

Viêm gân cơ chóp xoay ở vùng vai. Nguyên nhân là do chúng ta ngồi làm việc với máy vi tính quá nhiều. Khi chúng ta ngồi, hai cánh tay luôn ở tư thế dang ra trước, các cơ vùng vai, nhất là cơ chóp xoay như gân cơ trên gai, phải gồng liên tục. Sau khi ngồi làm việc một lúc lâu, chúng ta thấy mỏi vai, đó là do các cơ bị quá tải. Nếu cứ để tình trạng này diễn ra mỗi ngày, sẽ gây ra bệnh viêm gân cơ chóp xoay.

Để phòng ngừa, chúng ta cần thay đổi cách làm việc: cứ mỗi giờ cần nghỉ ngơi vài phút để thư giãn các cơ vùng vai.

Bệnh viêm gân dạng ngón cái ở cổ tay. Nguyên nhân là do sử dụng ngón tay cái quá nhiều như sử dụng con chuột, cắt may…Triệu chứng đau xuất hiện ở vùng mỏm trâm quay, mặt ngoài cổ tay. Đây là nơi có gân dạng ngón cái đi qua.

Chúng ta cảm thấy đau mỗi khi làm việc gì phải sử dụng ngón cái. Đau ngày càng nhiều, đến mức không làm việc cũng thấy đau. Để phòng ngừa, chúng ta cũng tuân thủ cách làm việc vừa làm vừa nghỉ như ở phần trên.

Viêm cân gan chân. Đó là bệnh gây đau ở lòng bàn chân, một bên hay hai bên. Thường sau khi ngủ dậy bước xuống giường hoặc sau khi ngồi một lúc lâu đứng dậy, chúng ta cảm thấy đau ở lòng bàn chân hay gót chân. Nếu chúng ta bước đi vài bước, triệu chứng đau sẽ giảm dần rồi hết đau.

Để điều trị, cần kết hợp 3 phương pháp: tập một số động tác của bàn chân, cần mang dép mềm và uống thuốc kháng viêm giảm đau. Để hiểu rõ hơn về cách điều trị, chúng ta cần đi khám một bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.

Lời khuyên: Nếu làm việc trong khối văn phòng, mà lại ít vận động thể dục thể thao, chúng ta có thể mắc một hay vài bệnh trong những bệnh kể trên. Cách phòng ngừa tốt nhất là nên chọn một môn thể thao để tập luyện thường xuyên. Ngoài ra nên thư giãn vài phút sau mỗi giờ làm việc.

Mách nhỏ bạn đọc

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị là một  bộ khung bằng nhựa siêu bệnh, được thiết kế cong, có các con lăn nam châm gờ nổi chạy dọc cột sống. Tập với thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo giãn, giảm ma sát ở các đốt sống, kéo đĩa đệm về trí cũ, đặc biệt giúp định hình cột sống về trạng thái tự nhiên bằng chính lực của thân người nên rất an toàn.

Không những vô cùng hiệu quả mà thiết bị này còn giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí, thời gian ,tránh được nhũng rủi ro không đáng có khi phẫu thuật hay dùng thuốc giảm đau thường xuyên.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928.76.55.86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680