Làm sao nhận biết bạn bị đau thần kinh liên sườn khi mang thai?

giam-dau-lung-trong-10-phut

Mang thai là thời kỳ khá nhạy cảm của chị em phụ nữ, ở giai đoạn này các chị em cần được chăm sóc kỹ lưỡng để không phải gặp những rắc rối liên quan đến sức khỏe. Bài viết này chúng tôi chia sẻ với các bạn triệu chứng bị đau thần kinh liên sườn khi mang thai.

1/ Đau dây thần kinh liên sườn là gì ?

Dây thần kinh liên sườn là dây thần kinh xuất phát từ đoạn tủy ngực chạy dọc theo bờ dưới của các xương sườn cùng với động mạch, tĩnh mạch liên sườn trong bó mạch thần kinh liên sườn.

Đau dây thần kinh liên sườn là hội chúng đau các rễ thần kinh liên sườn. Có thể có các biểu hiện như: đau một bên cơ thể từ trước ngực (khu vực xương ức) lan dọc theo mạng sườn ra phía sau cột sống. Thậm chỉ càng đau hơn khi thay đổi tư thế, vận động hơi quá sức. Cơn đau kéo dài không dứt gây ra nhiều phiền phức cho người bệnh. Bệnh ban đầu không nguy hiểm nhưng càng để lâu càng khó chữa và các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Về nguyên nhân của bệnh đau dây thần kinh liên sườn có thể kể ra một số nguyên nhân tiêu biểu:

+ Do chấn thương cột sống

+ Do các bệnh xảy ra ở cột sống

+ Viêm đa rễ thần kinh

+Do sức đề kháng yếu

2/Dấu hiệu đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Phụ nữ mang thai càng đến cuối thai kì thì các vấn đề về sức khỏe càng phát sinh nhiều. Sự lớn nhanh của thai nhi đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các bộ phận khác trong cơ thể người mẹ. Bệnh đBệnh đau dây thần kinh liên sườn là căn bệnh rất hay gặp ở các thai phụ có thể do sức ép của tử cung ngày một lớn hoặc do bị nhiễm virus Herpes Zoster gây Zona thần kinh.

+ Thường xuất phát đau ở một bên sườn có khi cơn đau lan ra đến tận sau lưng.

+ Mức độ đau thường theo tình trạng bệnh: có khi đau âm ỉ nhưng cũng có lúc đau dữ dội.

+ Việc cử động cũng có thể làm tăng mức dộ đau

+ Càng về cuối thai kì thì mức độ đau càng dữ dội do thai nhi càng lớn thì sức ép lên các dây thần kinh càng mạnh hơn.

+ Nếu nhiễm virus Herpes Zoster thì ngoài cơn đau, thai phụ còn nổi mụn nước ở các dây thần kinh liên sườn trong vòng vài ngày.

Với phụ nữ mang thai việc sử dụng thuốc là điều rất kiêng kị vì việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tự nhiên của thai nhi. Vì vậy, khi có những dấu hiệu của bệnh đau dây thần kinh liên sườn bà mẹ cần phải được đưa đến bác sĩ để được tư vấn kịp thời. Thường trong thai kì các bác sĩ cũng chỉ đưa ra những giải pháp tạm thời như: giảm đau, vật lý trị liệu… Nhưng cần phải tạo ra tâm thế thoải mái để không làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Sau khi sinh con người mẹ có thể sử dụng nhiều biện pháp hơn để chữa dứt bệnh.

Mong rằng những thông tin về dấu hiệu để nhận biết đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai sẽ giúp các bà mẹ sớm phát hiện bệnh để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680