Cần lưu ý điều gì khi bị đau lưng?

can-luu-y-gi-khi-bi-dau-lung

Đau lưng là bệnh thường gặp, nếu chủ quan bệnh có thể gây tàn phế, có nhiều nguyên nhân gây đau lưng, cần lưu ý gì khi bị đau lưng?

>> Địa chỉ bán khung nắn cột sống diện chẩn từ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Các bệnh thường gặp gây đau lưng là thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống… Thoái hóa cột sống thường xảy ra ở sụn khớp và đĩa đệm. Khi cột sống bị thoái hóa thì triệu chứng đau lưng sẽ xuất hiện khá sớm.

Xét về góc độ vật lý thì nguyên nhân gây đau lưng thường gặp là mang vác nặng, thay đổi tư thế đột ngột hoặc bưng, bê không cân xứng….

Cần lưu ý gì khi bị đau lưng?

Đau lưng là triệu chứng biểu hiện của nhiều bệnh. Trước hết người bệnh nên tìm cách xác định nguyên nhân, chú ý các yếu tố là đau vào thời gian nào trong ngày, đau có liên tục không, cơn đau có dữ dội hay âm ỉ.

Ngoài đau lưng còn có triệu chứng nào đi kèm như: tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu són, nước tiểu có máu, nước tiểu đục hoặc sau mang vác nặng; bưng bê vật nặng, sai tư thế. Có thể tự tìm thấy một số dấu hiệu khả nghi nhưng không nên tự mình chẩn đoán bệnh khi không có chuyên môn thực sự về y khoa.

Quan trọng nhất là đi khám bệnh ở những cơ sở y tế có đủ trang thiết bị chẩn đoán. Bác sĩ sẽ cho làm các xét nghiệm có liên quan, ví dụ: chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, siêu âm hệ thống niệu (thận, niệu quản, bàng quang), làm xét nghiệm về nước tiểu…

Khá nhiều trường hợp khi tìm ra nguyên nhân và có biện pháp khắc phục thích hợp thì đau lưng cũng dần dần sẽ khỏi. Ví dụ như: ngồi sai tư thế, ngồi quá nhiều giờ liền như: tài xế, nhân viên văn phòng ngồi trước máy vi tính nhiều giờ, nhân viên tổng đài, thợ may… Một số bệnh sốt cấp tính do nhiễm trùng cũng gây đau lưng, đau cơ, mệt mỏi như bệnh sốt xuất huyết.

Tuy vậy, cũng có nhiều trường hợp mặc dù biết rõ căn nguyên nhưng giải quyết triệt để căn nguyên đó không phải đơn giản. Chẳng hạn như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Việc điều trị cần nghe theo bác sĩ. Tuyệt đối không tự mua thuốc để điều trị hoặc cùng một lúc cả thuốc Tây y và Đông y. Trong điều kiện cho phép, có thể điều trị Đông – Tây y kết hợp, ví dụ như uống thuốc Tây y kết hợp xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt hoặc vật lý liệu pháp.

Ngoài việc tìm căn nguyên để điều trị thì các việc hỗ trợ khác cũng rất cần thiết như tập thể dục nhẹ nhàng, áp dụng các bài tập kéo dãn cột sống, chỉnh nắn cột sống, cũng đừng quên đi khám bệnh định kỳ để được theo dõi bệnh một cách liên tục, đề phòng tái phát.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá: 500.000 VND

Khung nắn thoát vị, thiết bị giúp định hình cột sống, chỉnh nắn cột sống về dạng tự nhiên ban đầu bằng chính lực của thân người mà không cần phải tác động ngoại lực. Con lăn nam châm, gờ nổi hỗ trợ hỗ trợ giảm đau một cách tự nhiên tại nhà mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật. Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu hỗ trợ điều trị các bệnh ở cột sống rất hiệu quả.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680