Cách nhận biết bạn đang bị thoát vị đĩa đệm

Bạn đang muốn di chuyển một chiếc ti vi từ phòng khách lên phòng ngủ ở trên cầu thang để thay mới một cái ti vi màn hình lớn mà bạn đã đặt mua sẽ về vào ngày mai. Chiếc tivi hiện tại của bạn khá nặng nhưng không gì bạn không giải quyết được. Bạn quàng tay xung quanh nó và nâng lên. Đi lên cầu thang và một cơn đau nhói xuất hiện trên lưng!

dấu hiệu thoát vị đĩa đệm

Chấn thương lưng có thể gây ra những cơn đau đớn khủng khiếp và đôi lúc phải cần đến phẫu thuật để chữa trị. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu bị chấn thương, rất khó để có thể phân biệt giữa chấn thương nghiêm trọng như rách đĩa đệm hoặc thoát vị đĩa đệm và không nghiệm trọng như căng hoặc co rút cơ lưng. Khi thời gian trôi đi hoặc đi đến bệnh viện gặp bác sĩ, bạn sẽ biết được điều này. Tuy nhiên, có những dấu hiệu giúp bạn có thể biết được cơ thể mình đang gặp phải chuyện gì ngay lập tức.

• Đau lưng kèm với đau cẳng chân

Có thể bao gồm thêm cảm giác tê buốt, đau râm ran, suy yếu dọc theo dây thần kinh bị đè nén. Cơn đau lưng sẽ lan sang một trong hai cẳng chân sau một vài ngày. Cảm giác nóng ran hoặc như bị sốc điện sẽ có thể xảy ra do dây thần kinh tọa – dây thần kinh chạy từ vùng thắt lưng xuống phía sau đùi, vào bắp chân xuống bàn chân – bị ảnh hưởng. Cơn đau này được gọi là đau dây thần kinh tọa.

• Cảm giác không bình thường

Dọc theo dây thần kinh bị chèn ép, bạn có thể sẽ cảm thấy tê buốt hoặc đau nhói như kim đâm hoặc chỉ là một cơn đau bạn không cảm nhận được cụ thể. Bất kỳ sự bất thường nào xảy ra dọc theo dây thần kinh có thể là dấu hiệu của chấn thương đĩa đệm.

• Teo cơ

Xảy ra khi cơ bắp bị nhỏ đi do ít được sử dụng. Nếu như bạn cảm thấy cơ lưng của mình bị yếu đi, điều này có thể là do tín hiệu bình thường từ não đến cột sống và tới cơ lưng của bạn không được xử lý qua dây thần kinh.

• Rối loạn chức năng ruột và bàng quan

Chỉ xảy ra trong các trường hợp nghiêm trọng và rất hiếm. Chức năng của ruột và bàng quan lúc này bị ảnh hưởng dẫn đến không thể tự chủ được trong việc đại tiện và tiểu tiện. Các dây thần kinh chạy qua 2 bộ phận này được bảo vệ khá kỹ càng nhưng chúng vẫn có thể gặp vấn đề và cần phải được điều trị ngay lập tức. Trong một số trường hợp cần phải sử dụng đến phẫu thuật.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680