Bệnh đau lưng có thực sự do thời tiết?

Đau lưng là chứng bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi, và xuất hiện phổ biến mỗi khi thời tiết thay đổi, cũng chính vì thế mà có rất nhiều người mắc chứng bệnh đau lưng tin rằng thời tiết tác động đến các triệu chứng đau của họ. Tuy nhiên trong phát hiện mới, các nhà nghiên cứu Úc cho rằng thời tiết không có ảnh hưởng nào đến chứng đau lưng, ngoài tốc độ gió, theo Medicalnewstoday.

==> Địa chỉ bán dụng cụ trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Hình ảnh Bệnh đau lưng và thời tiết
Sự gia tăng tốc độ gió đến 11 km/giờ có thể dẫn đến nguy cơ đau lưng nhẹ ập đến 24 giờ sau đó, tuy nhiên ảnh hưởng này theo các nhà nghiên cứu là không đáng kể.Phát hiện được trình bày trên tạp chí Arthritis Care & Research của Hội Thấp khớp Mỹ. Theo đó, các nhà nghiên cứu phân tích điều kiện thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe con người bao gồm: nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí, hướng gió và mưa. Và không một yếu tố nào kể trên liên hệ tới triệu chứng đau lưng, ngoài trừ tốc độ gió.

Một trong những tác giả của nghiên cứu, tiến sĩ Daniel Steffens tại Viện Y tế toàn cầu George thuộc Đại học Sydney (Úc), cho biết: Nhiều bệnh nhân tin rằng thời tiết có tác động đến các triệu chứng đau lưng của họ. Tuy nhiên, có ít nghiên cứu trước đây tìm hiểu về mối dây liên hệ giữa hai hiện tượng này.

Các nhà nghiên cứu tại Úc sử dụng báo cáo về tình hình thời tiết (từ dữ liệu được thu thập bởi Cục Khí tượng Úc) và so sánh thời điểm mà cơn đau bộc phát, đưa đến phát hiện bác bỏ niềm tin trước đó rằng điều kiện thời tiết thông thường làm tăng nguy cơ đau lưng.

Tiếp tục tìm hiểu về ảnh hưởng của các thông số thời tiết với các triệu chứng liên quan đến bệnh, cụ thể như đau xơ cơ, viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp, các nhà khoa học có thêm bằng chứng cho rằng không nên đổ lỗi bệnh đau lưng dưới là do thời tiết.

Mỗi căn bệnh xuất hiện đều có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứ không hẳn bởi một yếu tố nhất định nào đó, bởi nếu là do thời tiết thì tại sao tất cả chúng ta đều không bị đau lưng mà chỉ một vài người bị. Vấn đề chính ở đâu có thể là do trong quá trình hoạt động sinh hoạt hằng ngày chúng ta đã vô tình làm ảnh hưởng đến xương khớp và đến khi thời tiết thay đổi nó chỉ là góp phần thêm cho chứng đau lưng tái phát và xuất hiện thôi. Vì thế các bạn nên tích cực vận động cơ thể đều đặn, phù hợp mỗi ngày, ăn uống đủ dưỡng chất cho cơ thể để có thể tránh được nhiều bệnh cho cơ thể.

Chỉnh nắn thần kinh cột sống

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Một trong những phương pháp được các bác sỹ tại Mỹ ưu tiên áp dụng đối với những người đang mắc các bệnh cột sống là chỉnh nắn thần kinh cột sống, định hình cột sống về trạng thái tự nhiên ban đầu mà không cần phải tác động ngoại lực, tăng cường lưu thông máu, các bánh gai từ tính kích thích các huyệt đạo, giảm đau nhanh, từ đó làm bệnh mau thuyên giảm.

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập trị liệu cho người đang mắc bệnh cột sống ngay tại nhà, giúp giảm chi phí, an toàn và hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680