Các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống hiện nay

cac-phuong-phap-dieu-tri-thoai-hoa-cot-song

Hiện nay điều trị thoái hóa cột sống người ta thường kết hợp giữa Tây y và y học cổ truyền, kết quả mang lại rất khả quan

>> Thoát vị đĩa đệm có tái phát không

Với những bài tập đặc thù của vận động và tự xoa bóp, bấm huyệt hay hay châm cứu của Đông y mang lại hiệu quả bất ngờ cho người bị thoái hóa cột sống. Các phương pháp điều trị chủ yếu được áp dụng là:

Tiêm steroid. Phương pháp này còn được gọi là phương pháp chích gây tê ngoài màng cứng. Chức năng của nó chỉ là tạm thời giúp làm giảm thoái hoá cột sống.

Phương pháp này cần các bác sĩ có kinh nghiệm hành nghề lâu năm cũng như phải tuân thủ nghiêm ngặt về liều lượng tiêm.

Dùng thuốc kháng viêm và giảm đau. Những loại thuốc thường dùng để điều trị thoái hoá cột sống gồm thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, thuốc steroid dùng để uống và thuốc acetaminophen. Tuy nhiên, thông thường những loại thuốc không phải kê đơn có khả năng mang lại những tác dụng phụ.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị thoái hoá cột sống phụ thuộc vào mức độ và tình trạng thoái hoá của cột sống. Vì thế, bệnh nhân nên đi đo mật độ xương cũng như mức độ bị thoái hoá để giúp ích trong việc điều trị bệnh.

Điều trị vật lý. Đây là phương pháp sử dụng những bài tập giúp làm giãn cột sống, củng cố cơ bắp ở gần phần cột sống với mục đích là tăng độ bền và sự linh hoạt cho cột sống.

Kéo giãn cột sống giúp áp lực ở vùng cột sống bớt bị tác động nhờ việc làm tăng khoảng không cho những dây thần kinh gần cột sống. Việc điều trị bằng phương pháp vật lý cũng giúp bệnh nhân cải thiện được tư thế đứng, ngồi và kỹ năng tự làm giảm cơn đau cho mình.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chần từ là thiết bị tập trị hiệu, chỉnh nắn, kéo dãn cột sống, giảm đau hiệu quả, hỗ trợ điều trị các bệnh thoát vị đĩa đệm, đau lưng, thoái hóa đốt sống lưng, đốt sống cổ, đau thần kinh tọa…tự tập ngay tại nhà, nhằm giảm chi phí và thời gian mà tác dụng giảm đau thì người bệnh có thể cảm nhận rõ rệt sau mỗi lần tập.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680