Tập bò: Bài tập cho người thoát vị đĩa đệm

tap bo bai tap giam dau cho nguoi thoat vi dia dem

Tập luyện là một trong những điều bắc buộc đối với người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm để hỗ trợ giảm đau, phục hồi chức năng cột sống

>>>> Trị thoát vị đĩa đệm bằng khung nắn cột sống diện chẩn từ

Sau tuổi 40, quá trình lão hóa làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ở cột sống, khớp… khi mang vác nặng, tư thế đứng, ngồi không đúng…

Đau thắt lưng, võng xương cột sống, thoát vị đĩa đệm là những chứng bệnh phổ biến ở lứa tuổi trung niên, gây phiền phức không nhỏ cho sinh hoạt đời thường.

Những bài tập giảm đau có ý nghĩa rất lớn đối với người bị thoát vị đĩa đệm, một bài tập hỗ trợ giảm đau rất tốt cho người thoát vị đĩa đệm là tập bò mỗi ngày từ 5-10 phút, được 2 tuần thì cơn đau giảm khá rõ, đi lại đều dễ dàng, không đau nhiều như trước.

Khi mới bắt đầu tập, lưng của ông đau đến nỗi không đứng thẳng được mà cũng không khom xuống được. Có lúc ông phải nghĩ đến việc bỏ cuộc vì quá khó khăn.

Các chuyên gia Đông y cho biết nguyên lý của bài tập này là dựa trên việc di chuyển tự nhiên của động vật. Qua đó có thể rèn luyện xương khớp, hồi phục chức năng, trả lại vị trí nguyên trạng cho những vùng xương bị tổn thương, sai lệch.

Khi chân trái trước bước thì chân phải sau bước lên cùng lúc. Đồng thời, chân phải trước bước thì kết hợp chân trái sau bước lên một cách nhịp nhàng, mềm mại.

Khi tứ chi bước đi so le như vậy sẽ tạo nên sự cân bằng, uyển chuyển cho hệ xương sống, giúp xương sống luôn ở trong tư thế thoải mái, ổn định.

Từ đó suy ra, con người do phải đứng thẳng đi lại trong một thời gian dài, tư thế ngồi lại không phải lúc nào cũng chuẩn vị trí, lâu ngày hệ xương sẽ bị biến dạng.

Thậm chí, những người không thường xuyên vận động và tập luyện sẽ có thể bị trật khớp, khô khớp, thoát vị đĩa đệm…

Luyện tập cách bò này một thời gian, có thể sửa chữa, đưa về vị trí những vùng xương khớp bị sai lệch, qua việc rèn luyện, hệ xương sẽ hồi phục lại tình trạng ban đầu.

Những lợi ích khác của việc tập bò

  • Giảm béo, giảm mỡ bụng
  • Thông ruột, tốt cho dạ dày
  • Tứ chi rắn rỏi, nhanh nhẹn
  • Cơ lưng đĩa đệm khỏe mạnh hoạt bát
  • Có tác dụng tốt cho hệ tim mạch

Chỉ cần có thời gian, bạn nên thử tập bò giống như con khỉ trong nhà khoảng 5-10 phút mỗi ngày. Cơ thể đau mỏi xương khớp có thể được cải thiện.

Lưu ý: Để bảo vệ an toàn, bạn nên bò trên tấm thảm dày, hoặc bọc dụng cụ bảo vệ vào tay và đầu gối để đảm bảo rằng khi tiếp xúc mặt sàn không bị tổn thương.

Mách nhỏ bạn đọc

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-a2605

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

Khung nắn thoát vị là thiết bị tập luyện cho người thoát vị đĩa đệm cũng như các bệnh cột sống ngay tại nhà. Thiết bị này được thế cong, giúp kéo giãn cột sống, định hình cột sống, đẩy đĩa đệm về vị trí cũ. Ngoài ra con lăn 2 bên chạy dọc xương sống, ấn huyệt, giúp huyết lưu thông, giảm đau tự nhiên.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680