Muốn không bị đau lưng, hãy nghe những lời khuyên sau

Nên chọn ghế ngồi có lưng tựa hình chữ S, đứng thẳng người, mang giày đế mềm… là những cách để phòng ngừa đau lưng

>> Điều trị thoát vị đĩa đệm tái phát sau phẫu thuật

Đau lưng là bệnh thường gặp gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, hãy nghe những lời khuyên của chuyên gia để phòng tránh đau lưng

Ngồi ghế có lưng tựa hình chữ S, nửa tiếng đứng dậy một lần. Những người làm việc văn phòng nên chọn ngồi ghế có lưng tựa hình chữ S thay vì chữ C. Theo đó, cứ mỗi nửa giờ, bạn cần đứng dậy và đi qua lại vài giây để lưng được thư giãn.

Đứng thẳng người. Nên giữ cột sống lưng thẳng ở mọi tư thế, hãy hình dung một đường thẳng từ cơ thể lên trần nhà và bạn cần giữ dáng đứng sao cho tai, vai, hông và đầu gối nằm cùng một hàng trên đường thẳng ấy.

Mang giày đế mềm. Nên chọn loại giày có đế mềm, bởi khi đế giày của bạn có ít phần đệm thì mỗi khi chân giẫm lên bê tông, bạn sẽ bị ảnh hưởng xương và cơ lưng dưới. Còn lúc đi loanh quanh trong nhà, bạn có thể chọn dép đế dày cho êm chân.

Bỏ thuốc lá. Một đánh giá vào năm 2010 đối với 40 nghiên cứu đã phát hiện ra rằng người hút thuốc lá bị đau lưng dưới nhiều hơn người không hút, lý do có thể là bởi khói thuốc làm giảm lượng máu chảy đến cột sống.

Nâng, xách đồ vật đúng tư thế. Bạn cần lưu ý nâng vật nặng bằng sức mạnh của đôi chân thay vì dùng lưng. Nếu rinh vật nhẹ thì bạn chỉ cần nghiêng người một chút, hơi gập một bên gối rồi nhấc đồ lên, trong khi tay bám vào ghế hoặc bàn để làm điểm tựa hỗ trợ thêm. Phải kỹ như vậy thì bạn mới bảo đảm lưng không bị đau.

Ngủ gối thấp. Các chuyên gia về chỉnh hình cột sống trên thế giới hia sẻ: “Nếu kê cao đầu trên 2, 3 chiếc gối cùng lúc khi ngủ thì sẽ gây căng cơ”.

Thông tin hữu ích

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-dien-chan-tu

Giá hôm nay: 500.000đ

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gây rất nhiều đau đớn và ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt cuộc sống của người bệnh. Các liệu pháp phẫu thuật hay dùng thuốc giảm đau đôi khi chưa thật sự tối ưu.

Tại Mỹ người ta đang áp dụng phương pháp mới thay cho phẫu thuật đó là chỉnh nắn thần kinh cột sống. Một dụng cụ hỗ trợ chỉnh nắn cột sống ngay tại nhà mà không cần tới phòng tập đó là khung nắn thoát vị.

Khi tập với thiết bị này, cột sống của người bệnh sẽ được kéo dãn, bằng chính lực cho cơ thể tạo ra, giúp cột sống được định hình trở lại. Con lăn mát xa, ấn huyệt dọc cột sống, nam châm từ tình giúp lưu thông máu tốt hơn, giảm đau một cách tự nhiên, hiệu quả nhanh.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680