Các bài tập cổ cho người thoát vị đĩa đệm

bai tap co cho nguoi thoat vi dia dem

Một điều bắc buộc đối với người bị thoát vị đĩa đệm cần các bài tập vật lý trị liệu cùng các bài tập giảm đau ngay tại nhà để tăng sự dẻo dai của cột sống, phục hồi chức năng cột sống

>>>> Điều trị thoát vị đĩa đệm tái phát

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển ra khỏi vị trí bên trong đốt sống, chèn ép vào các rễ thần kinh, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách. Thoát vị đĩa đệm gây:

  • Tê và cảm giác ngứa ran trong cơ thể
  • Chân tay đau
  • Cảm thấy cơ thể mệt mỏi, mất sức
  • Cảm giác đau nặng hơn trong khi bạn đang đứng và giảm khi bạn nằm xuống…

Phẫu thuật là bước chữa bệnh cuối cùng khi bệnh trở nên nặng hơn, nhưng cho dù là có phẫu thuật hay không người bệnh cũng cần phải kiên trì luyện tập. Các bài tập cổ cho người thoát vị đĩa đệm:

Mở rộng vùng cổ. Ngả lưng nằm thẳng trên một bề mặt cứng, giống như một chiếc giường hoặc một tấm phản. Đặt đầu của bạn ra khỏi bề mặt cứng và hạ đầu từ từ cho đến khi hoàn toàn được thả lỏng. Giữ vị trí này trong một phút và sau đó nghỉ ngơi một phút. Lặp lại bài tập từ 5-15 lần.

Căng cơ cổ. Ngả lưng trên mặt phẳng và đặt bàn tay cạnh cơ thể bạn. Bắt đầu cố gắng di chuyển cằm về phía ngực hết sức có thể nhưng không được chuyển động đầu. Giữ vị trí này từ 5 đến 10 giây. Lặp lại động tác từ 15-20 lần.

Co rút vai. Đặt lưng sát vào tường trong tư thế đứng hoặc ngồi. Đặt cánh tay bên cạnh bạn. Uốn cong khuỷu tay ở góc 90 độ và rút lại vai của bạn cho đến khi bạn cảm thấy chạm tường và tiếp tục làm lại động tác. Cuối cùng, dùng bàn tay bóp bả vai để thư giãn.

Giữ căng đầu. Thư giãn vai và ngồi thẳng. Đặt một tay lên trán của bạn và ấn nó vào đầu của bạn. Trong khi bàn tay của bạn dùng lực ấn mạnh thì bạn cố gắng giữ nguyên đầu, chống lại lực ấn của bàn tay. Giữ ở tư thế này trong 5 – 15 giây. Lặp lại bài tập 15 lần.

Nghiêng đầu sang hai bên. Thư giãn vai và ngồi thẳng. Nghiêng đầu của bạn từ từ sang một bên. Giữ tư thế trong 30 giây, sau đó đổi bên. Lặp lại bài tập 3 -5 lần một ngày. Chú ý chỉ nghiêng đầu, từ cổ trở xuống phải giữ thẳng.

Giữ đầu ở vị trí nghiêng. Thư giãn vai và đứng hoặc ngồi thẳng. Đặt một tay lên phía sau đầu của bạn. Bắt đầu nghiêng đầu của bạn từ từ cho đến khi mắt của bạn nhìn được sang nách của bạn ở góc 45 độ. Giữ vị trí cho ba mươi giây, và sau đó thư giãn. Lặp lại 3 -5 lần một ngày.

 

Tập với thiết bị khung nắn thoát vị diện chẩn từ

tu-the-nam-1

khung-nan-600

Khung nắn thoát vị diện chẩn từ là thiết bị tập vật lý trị liệu ngay tại nhà dành cho người thoát vị đĩa đệm, đặc biệt của khung nắn ngày là thiết kế cong nhằm kéo dãn cột sống bằng chính lực của thân người, do đó rất an toàn, kéo giãn giảm ma sát, giảm đau cho người bệnh rất hiệu quả, rõ rệt sau mỗi lần sử dụng.

Ngoài ra với thiết bị này, người bị thoát vị đĩa đệm có thể tự tập ngay tại nhà, không cần phải tới phòng tập tốn nhiều chi phu và rủi ro chấn thương trong quá trình tập và đi lại

Tập mỗi ngày 2 hoặc 3 lần. Mỗi lần khoảng 20 phút.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680