Bài tập yoga cho người đau thắt lưng

bai tap yoga giup giam dau lung

Để tiết kiệm thời gian và chi phí những ngườ bệnh đau lưng có thể áp dụng các bài tập yoga giảm đau lưng khá  hiệu quả dưới đây

>>>> Trị thoát vị đĩa đêm bằng khung nắn cột sống diện chẩn từ

Tư thế của đứa trẻ (Child’s pose). Bắt đầu bằng tư thế đứng trên đầu gối, hai tay giơ cao lên trời, lòng bàn tay hướng vào nhau.

bai tap cho nguoi dau lung

Từ từ thở ra, gập bụng về phía trước, hạ mông ngồi lên gót chân của bạn. Sau đó hạ thấp trán xuống sàn, trở lại nhịp thở bình thường và nghỉ ngơi trong tư thế này trong 3 – 4 nhịp thở cho thoải mái. Căng cánh tay của bạn rướn về phía trước, đồng thời nhấn lòng bàn tay của bạn xuống sàn nhà. Từ từ hít vào, mở rộng ngực, nâng thân trên lên và trở lại vị trí bắt đầu.

Lặp lại tư thế này 6 lần.

Tư thế của chiến binh 1 (Warrior I pose). Bắt đầu ở tư thế đứng thẳng ở một đầu mép thảm. Bước chân phải về phía trước 3 – 4 bước chân. Hai tay đặt dọc theo thân, lòng bàn tay úp lại ôm nhẹ hai bên hông.

bai tap giam dau cho nguoi dau lung

Bước chân phải của bạn về phía trước ở mức vừa phải và tay ở hai bên thân. Vị trí chân phía trước này là dễ dàng hơn nhiều cho người mới bắt đầu và bất cứ ai có hông chặt chẽ hơn so với chiến binh truyền thống I, trong đó bạn bật một chân ra, với người khác ở một góc 45 độ.

Từ từ hít vào, gập đầu gối bên phải, đan hai bàn tay vào nhau sau đó đưa cánh tay của bạn về phía trước và nâng cao chúng trên đầu, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Cong lưng trên nhẹ nhàng, chuyển trọng tâm về phần chân đã bước lên. Thở ra, quay lại vị trí bắt đầu bằng cách căng chân phải trở lại để tự nâng mình trở lại. Lặp lại sáu lần, sau đó thực hiện tương tự với chân còn lại.

Tư thế lưỡi cày (Lizard pose). Ngồi trên gót chân phải của bạn với chân trái kéo căng ra phía sau, đùi trái của bạn lơ lửng trên sàn. Giữ thân trên thẳng đứng.

bai tap yoga cho nguoi dau lung

Năm ngón tay xòe ra, hai tay chống trên sàn đặt ở hai bên đầu gối phải. Hít vào thật đầy, căng lồng ngực về phía trước và đẩy ngực về phía trước trong khi bạn ép sống lưng xuống với bàn tay của bạn. Thân của bạn nên được vuông góc với sàn nhà.

Thở ra, gập khuỷu tay và ép ngực của bạn lên đùi. Lặp lại sáu lần sau đó đổi bên, ngồi lên gót chân trái với chân phải kéo căng về phía sau.

Tư thế cây cầu (Bridge pose). Nằm ngửa với đầu gối gập và bàn chân đặt trên sàn nhà. Nâng cánh tay của bạn lên phía trần nhà và đan hai bàn tay vào nhau, giữ cho lòng bàn tay úp xuống.

bai tap giam dau cho nguoi dau lung

Từ từ hít vào, nâng toàn bộ phần thân lên khỏi mặt đất trên đôi chân của bạn và nâng cao xương chậu lên khỏi sàn 15cm, nhẹ nhàng thu cằm lại cho đến khi phía sau cổ của bạn bằng phẳng trên sàn nhà. Từ từ thở ra khi bạn quay trở lại vị trí ban đầu, kéo bả vai xuống lưng. Lặp lại 6 lần.

Mách nhỏ bạn đọc

khung-nan-thoat-vi-dia-dem-a2605

Giá gốc: 630.000đ

Giá hôm nay: 500.000đ

Để giảm đau lưng do thoát vị đĩa đêm, thoái hóa cột sống bạn có thể tập với thiết vị tập vật lý trị liệu có tên là khung nắn thoát vị, thiết bị này được làm cong, khi nằm lên cột sống của chúng ta bị kéo dãn một cách tự nhiên, và được định hình để trở về trạng thái cân bằng. Từ đó giảm đau tự nhiên, ngoài ra các con lăn ấn huyệt, mát xa giúp khí huyết lưu thông, nam châm từ tính giúp giảm đau hiệu quả.

Khung nắn thoát vị là thiết bị vô cùng hữu ích cho người bệnh thoát vị đĩa đệm, họ có thể tự tập vật lý trị liệu ngay tại nhà, vừa hiệu quả, vừa đỡ tốn chi phí và thời gian.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Công ty Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680