Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm từ giường ngủ

Không nhiều người biết rằng nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm lại ẩn giấu ngay tại những gì bạn tiếp xúc khi ngủ. Khi ngủ là lúc cột sống được thư giãn nhất nhưng đôi khi lại phải chịu áp lực không hề nhỏ

Trung bình bạn dành gần 1/3 thời gian trong đời để ngủ trên giường. Nếu cột sống vào lúc này vẫn không được thư thái thì sự thoái hóa sẽ diễn ra âm thầm, ngày qua ngày và là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đệm quá cũ, mất độ căng đàn hồi vốn có. Qua sử dụng, những chiếc đệm mất dần khả năng nâng đỡ và lún xuống. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc đệm lò xo. Nhìn chung các loại đệm sẽ mất dần sự chắc chắn sau 4 năm. Vì vậy các gia đình nên thay đệm 4 năm/1 lần.

Đệm quá mềm làm người lún hẳn xuống. Cột sống lúc này có một hình dáng kỳ dị, lệch lạc và phải chịu sức ép rất lớn. Đĩa đệm theo đó mà cũng phải chịu tải theo và thoái hóa dần. Vì ta ngủ hàng ngày trên chiếc giường này 8 tiếng, có nghĩa là trong một năm có tới 2920 giờ trong tư thế xấu. Trừ khi cơ lưng của bạn phải rất tốt thì mới mong đĩa đệm không biến dạng.

Gối cũng là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm. Ngoài đệm, gối cũng đóng vai trò quan trọng như nệm để đầu và cổ được đặt đúng vị trí. Nếu gối quá cao hay quá thấp đều không tốt. Phần lớn gia đình Việt Nam hiện nay thích dùng những chiếc gối bông to, mềm mại. Những chiếc gối này có một nhược điểm là bị mất hình dáng chỉ trong vòng khoảng 6 tháng sử dụng. Giải pháp thay thế tốt hơn là gối và đệm làm bằng cao su, nên chọn gối có độ cao thích hợp để duy trì độ cong của cổ.

Những chiếc quá mềm hoặc quá cứng không thích hợp với bạn vì đây là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Khi bạn nằm, đệm phải hỗ trợ được đường cong bẩm sinh của cột sống.

Thông tin hữu ích

gia ban khung nan cot song dien chan tu

Giá hôm nay: 500.000đ

MUA-NGAY-2605

Dụng cụ tập tri liệu điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ngay tại nhà có tên gọi là khung nắn thoát vị hay khung nắn cột sống diện chẩn từ. Đây là một bộ khung được làm cong, ôm sát lưng, giúp kéo giãn cột sống, phục hồi chức năng của cột sống,định hình cột sống, giảm đau tự nhiên, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn


Gấu Trúc Đỏ

Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – Phường 11 – Quận 10 – TP.HCM

Hotline: 0928 76 55 86 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680